Tại sao không nên quá tải máy giặt?

quá tải máy giặt

Một máy giặt mới có thể thực sự cải thiện hiệu quả việc giặt của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá tải, bạn sẽ không chỉ mất hiệu suất đó, mà còn có thể là quần áo bẩn. Thậm chí tệ hơn, bạn có thể làm hỏng máy của bạn trong khi giặt quần áo.

Tuy nhiên, làm thế nào để bạn biết nếu bạn đã quá tải máy giặt?

May mắn có một mẹo đơn giản khi có quá nhiều quần áo trong máy giặt của bạn: quy tắc 1 tay. Bằng cách đặt tay vào trống của máy, bạn có thể thấy có bao nhiêu không gian. Hoàn hảo là nếu bạn không có gì khác trong trống. Nếu bạn không thể có được bàn tay của bạn vào trống, nó quá tải.

Đó không phải là cách duy nhất để quá tải. Giặt máy cũng có giới hạn về trọng lượng, vì vậy hãy cẩn thận đừng lạm dụng. Nói chung, máy giặt trung bình có thể lên đến 3kg, với máy giặt cỡ lớn. Như thường lệ, kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn để đảm bảo.

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn quá tải máy giặt của bạn?

Trường hợp đầu tiên là quần áo của bạn không được làm sạch. Đôi khi quần áo thậm chí sẽ bẩn hơn trước.

Đó là bởi vì những bộ quần áo này hấp thụ toàn bộ nước, không để cho chất tẩy rửa của bạn hòa tan. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể nhận được dấu hiệu các chất tẩy rửa bám lại trên quần áo của bạn. Không có vấn đề gì nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa tuyệt vời, bạn sẽ không bị loại bỏ vết bẩn đó bằng quá nhiều quần áo trong trống của bạn.

Bạn cũng có thể bị xoắn quần áo vào với nhau, nơi tất cả các mục của bạn được cuộn lại với nhau để làm một bó dài. Sau đó, chỉ có bên ngoài được giặt sạch và tất cả mọi thứ được gói ở giữa vẫn bẩn như trước.

Tồi tệ hơn, bạn có thể kết thúc với dư lượng chất tẩy rửa trong máy giặt của bạn, mà có thể có hại. Quá tải quá thường xuyên, bạn có thể làm hỏng máy giặt của bạn để tất cả tải của bạn phát ra mùi tồi tệ hơn khi bạn đưa chúng vào.

Vì vậy, luôn luôn đặt bàn tay của bạn vào trống để đảm bảo bạn đã không bị quá tải. Bây giờ bạn đã cho không gian cho chất tẩy để làm việc kỳ diệu của nó.

Trả lời