Cách khắc phục rò rỉ máy giặt

rò rỉ máy giặt

Rò rỉ nước đôi khi rất khó để chẩn đoán: Nước có thể xuất hiện ở một vị trí, nhưng rò rỉ chính nó có thể xuất hiện ở nơi khác. Để phát hiện nguyên nhân, máy giặt phải ở trên bề mặt ngang và không cắm điện. Danh sách này sẽ giúp bạn xác định vấn đề.

Bước một nên luôn luôn để tắt máy giặt, rút ​​phích cắm điện ra khỏi đường ống và tắt vòi nước.

Bể nước phía trước / sau của máy

Cái gì đó không đúng với ống cấp nước. Kiểm tra xem chúng có được kết nối đúng hay không. Nếu ống bị giòn hoặc bị ăn mòn hoặc bị rỉ, bạn nên thay thế chúng.

Ống thoát nước bị rỉ

Có thể là ống thoát nước đang gặp vấn đề. Những đính kèm với kẹp lò xo, có thể nới lỏng. Kiểm tra xem chúng có được bảo vệ đúng cách trong ống thoát nước và không bị tắc. Các máy giặt mới có một nút xả: đừng quên tháo nó ra trước khi treo ống thoát.

Rò rỉ phía trước

Đó là tất cả về máy bơm nước. Nó có một số con dấu có thể bị rách hoặc vỡ. Tìm kiếm sự rò rỉ có thể xảy ra, nơi trục truyền động của bơm đi vào vỏ bơm.

Nước nhỏ giọt hoặc gần con dấu

Các niêm phong trên mái vòm không khí và bồn giặt có thể trở nên giòn theo thời gian và có thể dẫn đến rò rỉ nước. Trên máy giặt cửa trước, kiểm tra độ ẩm xung quanh bên ngoài của cửa.

Bọt xà phòng dư thừa trong chu kỳ giặt

Bọt dư thừa có thể xảy ra nếu bạn sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa. Chọn loại chất tẩy rửa hoàn hảo trong khi loại bỏ vết bẩn một cách hiệu quả, do đó bạn không cảm thấy muốn quá liều ngay cả trong trường hợp quần áo rất bẩn.

Rò rỉ từ cửa máy giặt

Luôn chắc chắn rằng cánh cửa đóng lại đúng cách. Xem những lý do có thể ngăn chặn nó từ đóng cửa: quần áo bị mắc kẹt ở đó; vết bẩn xây dựng xung quanh con dấu; máy không trên mặt đất; hoặc sử dụng quá nhiều hoặc chất tẩy rửa không đúng cho giặt quần áo của bạn.

Rò rỉ nước dưới máy

Đây thường là do một lỗ trong bơm nước hoặc các ống nội bộ bị rò rỉ.

Tốt nhất là chuyển sang chuyên nghiệp nếu sự rò rỉ xảy ra thường xuyên mặc dù bạn đã nỗ lực. Vì vậy, giữ số của một người thợ sửa chữa máy địa phương cho trường hợp khẩn cấp.

Trả lời