Những nguyên nhân khiến cho máy giặt của bạn không vắt.

0 Comments

Những nguyên nhân khiến cho máy giặt của bạn không vắt.

Trong quá trình sử dụng máy giặt thì có rất nhiều lỗi xẩy ra mà chúng ta thường hay gặp. Và máy giặt hoạt động nhưng không vắt là lỗi thường hay gặp mà bạn chưa biết nguyên nhân. Hôm nay bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm. Chỉ ra những nguyên nhân gây ra lỗi máy không vắt. Và cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt để máy giặt của bạn trở lại hoạt động bình thường.

Máy giặt không vắt
Máy giặt không vắt

Nguyên nhân thứ nhất là rất có thể do tắc nghẽn van xả nước và ống thoát nước.

Thực ra nguyên nhân này là do đường thoát nước bị tắc nghẽn. Máy vẫn hoạt động và vắt bình thường nhưng nước không thoát ra được. Chính vì vậy nước vẫn còn đọng ở lồng giặt khiến cho quần áo vẫn ngấm nước như chưa được vắt.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra uống thoát nước xem có bị dập bị tắc không. Nếu không bị vấn đề gì thì hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành máy giặt để xử lý tắc nghẽn van xả nước bên trong máy giặt. Việc sửa chữa này cần có chuyên môn chính vì vậy bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa máy giặt.

Máy giặt cửa trên không đậy kín lắp máy giặt.

Tình trạng này rất hay gặp với máy cửa trên. Vì theo thiết kế và tính toán để bảo vệ người dùng và trẻ em. Khi cửa máy giặt lồng đứng không được đóng kín thì máy giắt sẽ không thực hiện vắt. Chính vì vậy đây thường là lý do khiến cho máy giặt cửa trên không vắt.

Cách khắc phục: Trước khi bắt đầu 1 mẻ giăt thì chúng ta cần kiểm tra tất lại tất cả mọi thứ xem hoạt động có ổn không rồi hãy bắt đầu quá trình giặt. Để đảm bảo cho mẻ giặt được hoàn thành bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi khởi động.

Dây truyển tải của động cơ bị hỏng.

Trục quay của lồng giặt được truyền chuyển động từ moto thông qua dây curoa. Sau Khi sử dụng một thời gian thì dây curoa trùng xuống và có thể tuột ra.  Khiến cho việc truyền chuyển động từ moto lên lồng giặt bị gián đoạn. Làm cho máy giặt không quay và không vắt được. Còn những máy truyền chuyển động trực tiếp thì rất có thể động cơ bị hỏng. Hoặc các thiết bị truyền chuyển động trực tiếp có vấn đề.

Cách khắc phục: Vấn đề này bạn cần liên hệ với các trung tâm sửa chữa bảo hành. Để có nhân viên có chuyên môn đến sửa chữa và thay thế. Máy giặt của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Chương trình cài đặt chế độ giặt bị lỗi.

Trường hợp này rất ít khi xẩy ra. Vì một lý do nào đó hoặc do lỗi từ nhà sản xuất khi máy hoặt động không đúng theo chương trình đã cài đặt sẵn. Lỗi này thường hay gặp với những máy cửa trên. Khiến cho quá trình giặt bị gián đoạn.

Cách khắc phục: Khi gặp sự cố này thì bạn khởi động lại reset lại chương trình giặt. Nếu mà vẫn gặp lỗi này thì bạn cần báo lại với nhà cung cấp để được bảo hành và khắc phục sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *