Khi mua máy giặt có nên chọn mua máy giặt sấy không?

0 Comments

Khi mua máy giặt có nên chọn mua máy giặt sấy không?

Vào những mùa mưa hoặc vào những ngày trời nồm. Việc giặt quần áo với máy giặt kết hợp với máy sấy thực sự là tiện lợi. Không lo quần áo không khô và có mùi hôi. Khi chọn mua máy giặt có nên chọn mua máy giặt sấy không. Thì bài viết này sẽ chia sẻ nhưng thông tin về máy giặt sấy ưu và nhược điểm của máy giặt sấy.

Mua máy giặt sấy
Mua máy giặt sấy

Ưu điểm của máy giặt sấy là gì?

Máy giặt sấy có ưu điểm là khi giặt đồ xong có thể sử dụng ngay hoặc cho vào tủ. Giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt và phơi đồ mà không phải phụ thuộc vào thời tiết.

Ưu điểm: Giúp quần áo giặt khô nhanh hơn. Quần áo dễ là và dễ ủi hơn sau khi sấy vì khi sấy quần áo được làm mềm hơn. Khi phơi nắng thì quần áo sẽ khô cứng lại không được mềm như sử dụng sấy quần áo.

Sử dụng máy sấy để làm khô quần áo thì tránh được các tia UV. Tia UV từ mặt trời có thể làm bay màu quần áo khiến cho quần áo mất màu và nhanh cũ hơn. Vì vậy sử dụng máy sấy sẽ giữ được màu quần áo.

Ngoài ra máy giặt sấy phù hợp với gia đình trong thành phố. Nơi không gian dành cho phơi quần áo bị hạn chế. Và rất hữu ích cho Miền Nam vào mùa mưa và Miền Bắc vào những hôm xương mù và nồm.

Nhược điểm của máy giặt sấy là gì?

Ngoài những ưu điểm vượt trội và tính ứng dụng cho thời tiết vào mùa mưa. Thì máy giặt sấy cũng có nhiều nhược điểm mà chúng ta cần quan tâm. Trước khi chọn mua máy giặt sấy về sử dụng cho gia đình mình.

Nhược điểm: Với những ưu điểm vượt trội thì máy giặt sấy có những hạn chế và nhược điểm sau. Sử dụng và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn rất nhiều so với máy giặt thông thường. Về lượng tiêu thụ điện năng thì máy giặt sấy có mức tiêu thụ gấp 4,4 lần cho cùng 1 mẻ giặt so với máy giặt thường. Thường thì máy giặt thường sử dụng hết khoảng 500 W còn máy giặt sấy tiêu thụ khoảng 2200W.

Máy giặt sấy có thời gian hoạt động cho 1 mẻ giặt lâu hơn so với máy giặt thường. Máy giặt sấy để hoạt động chạy hết 1 chương trình giặt cần đến 2 – 3 tiếng.

Khi sử dụng máy giặt sấy cần lưu ý một số chất liệu sử dung máy giặt sấy rất nhanh hỏng. Ví dụ  như chất liệu vải thun rất nhanh hỏng khi sử dụng máy giặt sấy. Quần áo sử dụng máy giặt sấy nếu không lấy ra luôn sẽ bị nhăn nhàu.

Vấn về cần quan tâm nhất là giá thành của máy giặt sấy cao hơn rất nhiều so với máy giặt thường. Giá máy thấp nhất khoảng 15tr chính vì vậy cũng là sự đắn đo để lựa chọn máy giặt cho gia đình. Vì tiện dụng nhưng cũng chỉ sử dụng thời gian cũng phải cả năm. Chính vì vậy giá thành cũng ảnh hưởng đến việc chọn mua máy giặt của nhiều hộ gia đình.

Nhưng điều bạn cần lưu ý khi chọn mua máy giặt sấy.

Lựa chọn máy giặt sấy có công suất phù hợp với gia đình bạn. Việc chọn đúng công suất máy giặt sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ không gây lãng phí. Vì giá thành của máy giặt sấy cao. Nên gia đình bạn có 4 người nên sử dụng máy giặt sấy có công suất tầm 7kg là phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dải công suất dành cho gia đình thì có 5kg, 7kg, 10kg, 12kg để bạn lựa chọn.

Chọn loại máy giặt sấy có nhiều chương trình giặt và tùy chọn khác nhau. Để máy giặt của bạn có nhiều chế độ giặt phù hợp với nhiều loại quần áo, loại vải khác nhau.

Lựa chọn loại máy có thương hiệu và chất lượng tốt. Được đánh giá và có uy tín cao trên thị trường. Và tiếp nữa bạn nên chọn loại bột giặt phù hợp với máy để máy được hoạt động ổn định và bền hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *