Những điều cần biết về thủ tục nhập khẩu máy giặt công nghiệp

0 Comments

Để đưa những chiếc máy giặt công nghiệp vào thị trường Việt Nam thì phải trải qua rất nhiều công đoạn. Trong đó là thủ tục nhập khẩu máy giặt công nghiệp bắt buộc để nộp thuế nhập khẩu cho nhà nước. Đây là khâu rất quan trọng giúp nhà nước đảm bảo được là nguồn hàng chính hãng.

Các thủ tục cần có

Để kiểm soát cũng như phân loai hàng hóa, xác định thuế suất xuất nhập khẩu hàng hóa, các nhà quản lý đã phân loại và gọi nó là mã HS. Mã hs máy giặt công nghiệp là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu theo hệ thống phân loại hàng hóa do Tổ chức Hải quan thế giới phát hành có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa” (HS – Harmonized Commodity Description and Coding System). Khi làm thủ tục nhập khẩu máy giặt công nghiệp cần hiểu về:

Về thủ tục hải quan: Thực hiện theo quy định tại  Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

Về mã HS của sản phẩm: Để xác định được mức thuế nhập khẩu của một mặt hàng cần căn cứ trên mã HS chi tiết của mặt hàng đó. Việc xác định mã số HS và thuế suất của một mặt hàng cụ thể phải căn cứ vào thành phần cấu tạo, mô tả hàng hóa, và thực tế hàng hóa.

Thủ tục nhập khẩu máy giặt công nghiệp cần rất nhiều loại giấy tờ. Trong đó các doanh nghiệp phải đảm bảo các sản phẩm điện, điện tử được sản xuất hoặc nhập khẩu có hàm lượng các hóa chất độc hại không vượt quá giới hạn được quy định. Tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu sản phẩm điện, điện tử công bố thông tin chung theo hướng: các sản phẩm điện, điện tử do tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu đã tuân thủ quy định của Thông tư này về giới hạn hàm lượng cho phép của các chất độc hại.

Ngoài các giấy tờ trên, khi làm thủ tục nhập khẩu máy giặt công nghiệp  khai báo với hải quan còn phải xin giấy phép tự động nhập khẩu của Bộ Công thương.

Đơn vị nhập khẩu hàng chính hãng

ISMART sau nhiều năm cung cấp máy giặt công nghiệp đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục nhập khẩu máy giặt công nghiệp và nộp thuế đầy đủ cho nhà nước. Hàng của công ty được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất nên đảm bảo chất lượng hoạt động lâu dài. Không có nguồn hàng nhái, kém chất lượng khi qua cục hải quan Việt Nam. Các doanh nghiệp khi mua sản phẩm máy giặt công nghiệp của công ty có thể yên tâm về chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *