Nguyên nhân gây ra mùi hôi và nấm mốc trong máy giặt

mùi hôi và nấm mốc trong máy giặt

Tại sao máy giặt có mùi và nấm mốc?

Nguyên nhân của vấn đề là xây dựng vi khuẩn trong máy giặt của bạn. Nhiệt độ thấp tạo ra một môi trường để vi khuẩn phát triển và nhân lên. Phần còn lại của sự tăng trưởng này sau đó cho phép nấm mốc phát triển.

Ngoài ra, vì nhiệt độ thấp, các chất cặn bã từ các chất tẩy rửa, dầu mỡ từ quần áo của bạn, vẫn còn trong máy giặt tạo điều kiện cho sự phát triển nấm mốc.

Không chỉ có những con dấu trong cửa bị ảnh hưởng, khuôn nấm mốc đen cũng sẽ được tìm thấy để xây dựng trong ngăn kéo và nhà ở nơi đặt chất tẩy và chất làm mềm.

Các vi khuẩn xâm nhập vào máy giặt như thế nào?

Nếu các đồ giặt được giặt ở nhiệt độ thấp thì chúng rất có thể sẽ để lại dư lượng bên trong máy mà vi khuẩn sẽ sống sót và phát triển.

Hậu quả của Vi khuẩn và nấm mốc phát triển

Điều này có thể trở thành mối nguy hiểm cho sức khoẻ.

Làm thế nào bạn có thể giải quyết các vấn đề

Bởi vì những vấn đề này chủ yếu phát sinh do nhiệt độ thấp. Bạn nên bảo trì mỗi tháng 1 lần, chọn nhiệt độ cao nhất, thêm một số chất tẩy rửa và để cho nó làm một chu kỳ hoàn chỉnh mà không có bất kỳ quần áo trong máy.

Sử dụng chất tẩy rửa bột chất lượng, các chất tẩy lỏng không chứa chất oxy hóa giúp giữ cho vi khuẩn ở trong vị trí.

Tháo ngăn cấp ra khỏi máy giặt và làm sạch thường xuyên với nước xà phòng ấm.

Khô các miếng đệm cửa sau mỗi lần giặt.

Tại sao Máy giặt có mùi?

Mùi khó chịu phát ra từ máy giặt là một trong những vấn đề lớn.

Mùi có xu hướng xuất phát từ việc sử dụng máy kéo dài và / hoặc không phù hợp.

Mùi khó chịu có thể là do sự tích tụ của vi khuẩn hoặc nấm mốc. Nếu đây là trường hợp, không nên bỏ qua, vì nó là một nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn và có thể gây ra vấn đề cho những người có da nhạy cảm hoặc dị ứng.

Chất bôi trơn và chất bẩn có thể tích tụ nhờ giặt bằng nhiệt độ thấp. Điều này có thể làm hỏng các phần quan trọng của máy.

Sử dụng chất tẩy lỏng hoặc bằng chất tẩy rửa thân thiện.

Bạn có thể chống lại vấn đề bẩn hoặc dầu nhờn bằng cách chạy ít nhất một lần bảo trì . Điều này liên quan đến việc vận hành máy giặt mà không cần tải ở nhiệt độ 60 độ.

Trả lời