Chẩn đoán các sự cố thường gặp với máy giặt

sự cố máy giặt

Nếu máy giặt của bạn không đầy đủ, hoặc đang tràn, có thể có một vài lý do.

Nếu máy giặt của bạn lấp đầy rất chậm, hoặc nhiệt độ nước luôn luôn quá nóng hoặc quá lạnh, kiểm tra ống nạp và van lọc. Đây là những màn hình nhỏ được đặt trong ống nạp và / hoặc van nước để ngăn ngừa gỉ sắt và quy mô từ hệ thống đường ống trong nhà của bạn từ khi đi vào van nước. Bộ lọc có thể bị tắc nghẽn theo thời gian và ngăn nước chảy.

Tắt van nước và tháo ống. Nhìn vào cả hai đầu của mỗi ống và vào van nước gắn trên máy giặt. Trong ít nhất một trong ba địa điểm, bạn sẽ thấy màn hình bộ lọc. Nếu nó bị tắc, bạn có thể thử làm sạch nó bằng bàn chải đánh răng. Nếu bạn không thể làm sạch, bạn có thể cần phải thay thế nó.

Trong một số trường hợp, màn hình không thể tháo rời, và bạn sẽ cần thay ống hoặc van

Khi cài đặt lại ống, luôn luôn sử dụng vòi rửa mới. Ngoài ra, cẩn thận không để quá căng thẳng ống trên các sợi nhựa của van điện từ; thắt chặt chỉ đủ để ngăn nó không bị rò rỉ.

Nếu bộ lọc có vẻ ổn, hãy điều chỉnh nhiệt độ để “làm nóng” và đặt hẹn giờ trong chu trình đổ đầy. Nâng nắp của máy giặt và nhấn bất kỳ công tắc nắp nào bằng bút hoặc tua vít. Cảm thấy nước vào máy giặt nếu quá nóng hoặc quá lạnh, hoặc nếu không có nước chảy ra, kiểm tra điện áp trên mỗi cuộn dây điện từ của van nước.

Nếu bạn không nhận được điện cho van, theo dõi nguồn ngắt điện. Đôi khi đó là một dây điện bị hỏng, nhưng thông thường, sẽ có vấn đề với công tắc cấp nước, bộ đếm thời gian, hoặc công tắc nhiệt độ. Thay thế công tắc bị lỗi.

Nếu máy giặt của bạn là một máy số kỹ thuật số với một nhiệt kế, một điện trở nhiệt bị lỗi có thể gửi sai tín hiệu đến bảng điều khiển. Thay thế các điện trở nhiệt thường sẽ giải quyết vấn đề. Bảng điều khiển cũng có thể bị lỗi.

Trên một số nhãn hiệu, bạn phải nâng phần trên của tủ lên van điện từ. Nếu máy giặt của bạn có bộ chuyển đổi nắp ống thủy ngân, nâng nắp tủ có thể có tác dụng tương tự với nắp bật lên khi nâng nắp.  Khi bồn giặt đầy, áp suất nước tăng lên ở đáy bồn. Áp lực này được truyền tới công tắc cấp nước bằng ống cao su hoặc nhựa.

Khi bồn giặt đạt đến mức đúng, màng ngăn sẽ chuyển công tắc, đóng van nạp điện từ và bắt đầu chu trình khuấy.

Nếu ống hoặc màng bị rò rỉ, bộ chuyển đổi cấp nước sẽ không cảm thấy bất kỳ áp suất nào và do đó sẽ không tắt dòng nước, vì vậy bồn sẽ tràn. Nếu ống này bị rò rỉ từ từ, máy giặt có thể có các triệu chứng lấp đầy. Ví dụ, tùy thuộc vào tốc độ rò rỉ, máy giặt có thể đổ đầy và bắt đầu khuấy, sau đó ngừng khuấy và đổ thêm một ít nữa, sau đó khuấy thêm một chút, cho đến khi tràn.

Khi bạn tháo ống khỏi công tắc, hoặc đưa ống vào công tắc, không thể có nước trong bồn hoặc ống.

Nếu không có không khí rò rỉ, và hệ thống thoát nước đổ đầy nước, nó thực sự có thể bắt đầu xả nước ngay qua bơm và xuống cống. Máy giặt có thể không bao giờ điền đầy đủ; van điện từ sẽ vẫn ở trạng thái mở và nước sẽ tiếp tục xả trong cống. Hoặc, nếu ống xả hơi bị tắc và nước chảy chậm hơn, máy giặt có thể lấp đầy và bắt đầu khuấy, nhưng sau đó hãy ngừng khuấy sau vài phút và lấp đầy một ít. Chu trình lấp đầy sẽ tiếp tục cho đến khi nào chu kỳ vận động kéo dài. Và kể từ khi nguồn điện cho các động cơ hẹn giờ đang bị gián đoạn, các chu kỳ giặt có thể kéo dài.

Khi đường ống thoát nước bị áp lực, (như khi bơm ra), van đóng lại và không có rò rỉ xảy ra. Khi đường ống thoát nước dưới chân không (như khi ống thoát nước cố gắng hút nó) van sẽ mở ra và không khí được cho vào đường thoát nước, phá vỡ hành động hút nước.

Trả lời