Các vấn đề chung của máy giặt và giải pháp

0 Comments

Lần kế tiếp máy giặt của bạn không hoạt động, hãy thử kiểm tra tất cả những điều đơn giản trước khi gọi người sửa chữa. Tự giải quyết các vấn đề có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu bạn vẫn không thể giải quyết vấn đề sau khi bạn đã thực hiện các kiểm tra đơn giản, thì có thể là thời gian để gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Dù bạn sử dụng máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên , đây là một số sự cố phổ biến có thể xảy ra với máy của bạn và các giải pháp để khắc phục:

Máy giặt rung

Có một vài lý do khiến máy giặt bị rung

Không cân bằng tải đồ giặt
Máy giặt không được cố định

Các giải pháp:

Sắp xếp lại quần áo giặt và đảm bảo rằng bạn đang nạp máy giặt đúng cách để tránh di chuyển. Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn sẽ tìm thấy trọng lượng tải tối đa hoặc tối ưu đề nghị. Khi bạn sử dụng máy giặt, đảm bảo rằng quần áo vẫn còn chỗ để di chuyển tự do và không được quá chặt.

Kiểm tra sàn nhà để xem có cân bằng hay không.

Đảm bảo chân máy giặt đang tiếp xúc chặt chẽ với sàn. Máy giặt có chân có thể điều chỉnh được, mặt trước bằng khóa. Bạn nên điều chỉnh từng chân với chiều cao phù hợp và sau đó thắt chặt đai ốc khóa lên trên máy để giữ chân không xoay. Sau khi điều chỉnh từng chân, dựa vào máy và đảm bảo rằng bạn cảm thấy không có chuyển động. Một số máy có cùng kiểu chân ở phía sau cần được điều chỉnh, nhưng hầu hết các máy đều có chân sau “tự điều chỉnh”. Những chân được thiết lập bằng cách nghiêng toàn bộ máy về phía trước lên chân trước của nó với chân sau từ sàn nhà và sau đó thiết lập máy quay trở lại. Chân cần điều chỉnh tự động.

Máy giặt bị rò rỉ

Nếu máy giặt của bạn bị rò rỉ nước, nó không có nghĩa là bạn cần một sự sửa chữa lớn. Rò rỉ nước có thể xảy ra do những vấn đề đơn giản như:

Máy giặt không cân bằng hoặc được nạp đúng cách

Vòi không được gắn / chèn đúng cách

Vòng đệm vòi

Rãnh bị tắc

Các giải pháp:

Kiểm tra xem máy của bạn có cân đối và đảm bảo giỏ máy giặt không nằm trong khoảng không.

Kiểm tra tất cả các vòi của bạn và đảm bảo chúng được thắt chặt và kết nối chính xác. Kiểm tra các vòi cho các vết nứt hoặc hư hỏng

Kiểm tra dòng nước và vòi nước để đảm bảo chúng không bị rò rỉ.

Hãy chắc chắn rằng máy giặt đang được sử dụng đúng cách. Nếu không, kiểm tra ống thoát nước vì nó có thể bị tắc với xơ vải, tóc,…

Máy giặt tạo tiếng ồn lạ

Những âm thanh kỳ lạ như rung lắc hoặc tiếng ồn có thể do các đồ vật bị bám trong máy giặt, các ống dẫn bị tắc hoặc các cảm biến bên trong bị hỏng.

Các giải pháp:

Hãy chắc chắn kiểm tra đường ống thoát nước và loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn. Đảm bảo luôn kiểm tra và lấy các vật dụng ra khỏi túi trước khi giặt.

Nếu máy giặt của bạn đang gây ra tiếng ồn lớn, thì điều này có thể cho thấy rằng đường ống thoát nước của máy giặt bị tắc. Kiểm tra đường dây và loại bỏ các tắc nghẽn trước khi một vấn đề thực sự có thể xảy ra.

Nếu bạn nghe tiếng ồn ù ù, điều đó có thể cho thấy có điều gì đó đã làm tắc nghẽn máy bơm. Kiểm tra máy bơm của bạn.

Máy giặt không chạy hoặc không đầy nước

Một số mục đơn giản mà bạn nên kiểm tra đầu tiên.

Đừng bỏ qua phích cắm. Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là máy được cắm.

Nếu dây điện được cắm vào, kiểm tra để đảm bảo ổ cắm có điện.

Kiểm tra nguồn nước. Hãy chắc chắn rằng các ống được gắn và cả hai van nước mở ra.

Kiểm tra công tắc nắp bên trong. Đối với hầu hết các máy giặt, nắp phải được đóng lại và nắp bật để hoạt động. Đảm bảo không có xơ vải hoặc bẩn trên công tắc.

Máy giặt sẽ không thoát nước hoặc quay không chính xác

Các vấn đề về thoát nước thường gây ra bởi các ống tắc nghẽn, giặt quần áo không đúng cách, vật cản hoặc quá nhiều chất tẩy rửa.

Các giải pháp:

Đôi khi các mặt hàng bị bỏ qua ngay cả khi bạn đã kiểm tra túi trước khi tải máy giặt của bạn. Các đồ vật nhỏ như đồng xu, bút hoặc thậm chí là một cái túi có thể bị mắc kẹt trong máy bơm hoặc giữa giỏ và bồn chứa, ngăn chặn việc thoát nước. Kiểm tra bơm và giữa giỏ cho bất kỳ mục không mong muốn và loại bỏ chúng.

Quá tải hoặc nạp không đúng cách sẽ làm cho máy bị mất cân bằng và ngăn không cho máy giặt quay một cách chính xác. Kiểm tra tải của bạn và điều chỉnh bằng cách phân phối lại quần áo ướt hoặc loại bỏ một số quần áo để cho máy giặt hoàn thành việc giặt.

Hãy chắc chắn rằng ống xả đã được cài đặt đúng.

Tháo và kiểm tra ống xả để làm kín. Trước khi gắn lại, hãy chắc chắn để loại bỏ bất kỳ dư lượng từ ống.

Kiểm tra để đảm bảo bạn đang sử dụng đúng lượng chất tẩy rửa. Sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều gây ra quá nhiều bọt, làm chậm quá trình vắt nước và làm cho máy giặt bị hỏng.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Các vấn đề phổ biến nhất với một ngăn cấp tự động là sử dụng các công thức sai hoặc thiếu khi phân phối lượng chất tẩy rửa trong quá trình giặt

Kiểm tra sổ tay máy giặt của bạn để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng công thức. Nếu sách hướng dẫn sử dụng máy giặt của bạn hướng dẫn bạn sử dụng chất tẩy lỏng, đừng dùng chất tẩy bột.

Hãy nhớ làm sạch máy ngăn cấp mỗi tháng. Đun nóng một chén trắng giấm trắng và đổ vào ngăn cấp chất tẩy, sau đó chạy máy giặt theo chu trình thường xuyên. Dấm sẽ làm sạch đi bất kỳ chướng ngại vật hoặc dư lượng xây dựng.

Máy giặt có mùi hôi

Các giải pháp:

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng lượng chất tẩy rửa. Bọt đọng quá nhiều sẽ để lại dư lượng bẩn trên phần máy giặt và mùi.

Vệ sinh máy giặt hàng tháng giúp ngăn ngừa dư lượng chất cặn bã.

Kiểm tra xung quanh máy giặt của bạn để phát hiện nấm mốc. Có thể có vấn đề về độ ẩm, cần phải được điều chỉnh ngay lập tức. Nấm mốc không chỉ gây ra mùi khó chịu, mà nó cũng nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *