Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô diễn ra như thế nào?

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô được diễn ra như thế nào?

Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô trong xưởng giặt công nghiệp được diễn ra như thế nào?

Giặt khô là một thuật ngữ trong máy giặt công nghiệp tương đối lạ với khách hàng. Thông thường đa số khách hàng chỉ nghe đến giặt sấy công nghiệp, giặt là công nghiệp mà hiếm khi nghe đến giặt khô.

“Giặt khô” được định nghĩa như thế nào trong quy trình giặt khô

Máy giặt khô công nghiệp
Máy giặt khô công nghiệp

Tóm gọn lại rõ ràng hơn về giặt khô cho các bạn dễ hiểu:

Quần áo + dung môi + hóa chất giặt khô + máy giặt khô => Sau giặt, máy xả và sấy khô quần áo. Dung môi được tách chất bẩn, chưng cất hoặc qua bộ phân lọc để thu hồi dung môi sạch tái sử dụng.

Quy trình giặt khô là một quá trình tương đối giống với phương pháp giặt thông thường của các loại máy giặt công nghiệp. Cũng được sử dụng hóa chất và lực va đập cơ học để đánh tẩy và làm sạch quần áo.

Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là thay vì được giặt trong nước thì quần áo và vải vóc sẽ được giặt trong dung môi và loại hóa chất lại là loại đặc biệt.

Giặt khô là một phương pháp giặt tẩy lý tưởng các loại vết bẩn cứng đầu như: chất béo, dầu mỡ, vết son, máu,… được hiệu quả và không làm bạc màu, mất nếp các đồ vải

Vậy vì sao phải sử dụng quy trình giặt khô trong xưởng giặt công nghiệp

Quy trình giặt khô
Quy trình giặt khô

Giặt khô từ lâu đã trở thành một phương pháp giặt thay thế cho giặt nước đối với một số loại đồ giặt với những nguyên nhân dưới đây:

Loại vải nhạy cảm với nước

Loại vải nhạy cảm có nghĩa là vải không thể chịu được với nước khi trong thời gian lâu và điều kiện cao của máy giặt thông thường. Với những loại vải “ mòng manh” này thì chúng ta cần phải giặt khô hoặc không thì giặt tay nhẹ nhàng với các hóa chất đặc biệt nhất.

Loại vải dễ phai màu và bạc màu

Với những vải vóc được được lên màu bằng hóa chất và dễ bị phai thì trong quá trình giặt sẽ là nguyên nhân dẫn đến phai màu lên đồ vảo trắng.

Tuy nhiên sẽ khắc phục được tình trạng này thì phương pháp giặt khô của máy giặt khô công nghiệp được ra đời giúp quần áo ít bị bạc màu và phai ra

Giặt khô đem lại chất lượng đồ giặt được hoàn hảo hơn

Giặt khô giúp giữ được chất lượng và hình dáng đồ giặt như ban đầu. Như trong các “mẹo” trong giặt sấy công nghiệp, để giữ được vải vóc được nguyên nếp và độ cứng của các loại quần áo mới thì người ta thường phủ một lớp “hồ” đặc biệt.

Thế nhưng đây chỉ là một phương án dự phòng bởi vì khi gặp nước chất hồ này cũng sẽ bị tan ra làm mất đi kiểu dáng ban đầu cùng với đó là làm mất đi form dáng quần áo

Vậy nên sử dụng giặt khô chính là phương pháp đánh tan đi nỗi lo về phai màu và nhàu quần áo của bạn, giúp cắt giảm đi nhiều công đoạn cho hệ thống giặt là.

Quy trình giặt khô được diễn ra như thế nào?

Sơ đồ quy trình giặt khô trong giặt sấy công nghiệp
Sơ đồ quy trình giặt khô trong giặt sấy công nghiệp

Quy trình hoạt động của máy giặt công nghiệp gồm 2 phần là đường đi của đồ giặt và đường đi của dung môi. Dung môi trong thiết bị giặt khô được tuần hoàn một cách tiết kiệm nhất, mặt khác còn bảo vệ môi trường.

Đường đi của đồ giặt

Cơ bản giống như giặt ướt, đồ giặt được đưa vào thiết bị, thiết bị tự động cung cấp dung môi và đưa bơm hóa chất vào lồng giặt. Quá trình giặt được vận hành tự động các công đoạn giặt, xả và vắt khô. Đồ giặt trong đó được tiếp tục sấy khô trước khi đưa ra ngoài để là, thổi form.

Đường đi của dung môi

Gồm có 2 ngăn. 1 ngăn để giặt và 1 ngăn dung môi sạch hơn để giũ quần áo.

Sau khi quần áo được giặt , lượng dung môi vừa sử dụng sẽ được lọc và một phần dung môi sẽ quay lại ngăn chứa dung môi cho một mẻ giặt tiếp theo. Phần còn lại sẽ được chưng cất để loại bỏ dầu, mỡ, các chất bẩn ngưng tụ và tách nước sau đó đưa về ngăn chứa dung môi.

Các chất rắn và tạp chất được vệ sinh khỏi giàn lọc 1 ngày/ 1 lần vào cuối ngày làm việc

Quần áo sau khi giặt xong sẽ được chuyển sang chế độ sấy. Hơi nóng đi vào lồng giặt để làm bốc hơi năng lượng dung môi còn lại trên quần áo, đồng thời làm khô quần áo trước khi đem ra khỏi máy.

Giặt khô đang là một phương pháp tẩy tiên tiến và hiện đại trong ngày nay. Quy trình giặt tẩy này mang lại nhiều lợi ích cho một số loại đồ “khó tính”.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm máy giặt công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 0978.644.944 – 0979.785.839

Email: tientran@thietbithaibinh.com

Trả lời