Kiến thức về bảo quản sản phẩm dệt may tránh ẩm mốc trong giặt là

chọn mua máy giặt công nghiệp

Công đoạn cuối cùng trong quá trình giặt là chính là bảo quản sản phẩm dệt may được sạch sẽ và tránh khỏi tình trạng nấm mốc. Nhưng làm thế nào để việc bảo quản đạt hiệu quả và đúng quy trình nhất?

Cẩm nang hôm nay sẽ giúp cho bạn đọc những thông tin cùng một số mẹo nhỏ và phương pháp để việc bảo quản dệt may được đúng cách khi sử dụng máy giặt công nghiệp.

Cách bảo quản sản phẩm dệt may khỏi nấm mốc đơn giản nhất

Quần áo để trong điều kiện môi trường không thích hợp chính là nguyên nhân dễ dàng cho nấm mốc phát triển. Ta dễ dàng nhìn thấy chúng trên các bề mặt khác nhau, chúng có dạng mỏng, màu đen, đôi khi màu trắng, gây do quá trình sinh trưởng của chúng.

Với môi trường ẩm ướt và nhiệt độ nhất định, nhất là trong những ngày mưa gió thì đó là điều kiện thích hợp cho mốc hình thành trong không khí và vải vóc.

Vì dễ dàng ký sinh nên chúng có thể mọc ở bất cứ đâu trong môi trường ẩm như: vảo bông, vải lanh, len, lông, giấy và gỗ,…

Chúng sẽ gây mùi khó chịu, làm phai màu vải và còn ăn sâu tạo thành những mảng bám không tẩy giặt được

Thực hiện thao tác cất giữ để bảo quản sản phẩm dệt may

Bảo quản sản phẩm dệt may bằng túi chuyên dụng
Bảo quản sản phẩm dệt may bằng túi chuyên dụng

Giữ cho đồ thật sạch sẽ và phân loại quần áo trong ngăn tủ, ngăn kéo quần áo để tránh các đồ đặc dơ có thể bán vào.

Tránh xa các khu vực nấu nướng vì các mảng bám trên tường bếp cũng là điều kiện thích hợp, nhiều chất dinh dưỡng cho ẩm mốc phát triển

Quần áo sạch ít bị nhiễm hơn quần áo dơ. Hầu hết như các loại vảo tổng hợp như Axetat, Arcrylic, Poliexte và Nilong có khả năng chống nhiễm mốc, giữ cho vải luôn được sạch sẽ giúp ngăn ngừa sự sinh trưởng của nấm mốc.

Tuy nhiên bạn cũng cần làm sạch cho các sản phẩm vải này và không được chủ quan trong quá trình bảo quản sản phẩm dệt may khi sử dụng máy giặt công nghiệp

Tránh tình trạng ẩm ướt

Gói hút ẩm quần áo
Gói hút ẩm quần áo

Chỉ cần có độ ẩm mốc thì các loại nấm này có thể xuyên qua bất cứ nơi đâu và tìm đến xâm nhập. Sự thông thoáng trong không gian chính là không gian vô cùng quan trọng để tiêu diệt ẩm mốc.

Bạn có thể dùng các hóa chất bảo quản chuyên dụng cho quần áo khi bỏ vài tủ hay bao nilong cho khách hàng để bảo quản sản phẩm được an toàn nhất khỏi ẩm mốc, đem lại độ sạch sẽ và thơm mát

Ngoài ra trên thị trường còn cung cấp các loại thuốc xịt ngăn ngừa ẩm mốc, bạn có thể thường xuyên sử dụng để tiêu diệt triệt để chúng khi mới xuất hiện.

Những gói ẩm móc chính là đối thủ “ đáng gờm” tiêu diệt chúng để bảo quản sản phẩm dệt may

Ngoài ra khi sử dụng máy sấy công nghiệp cũng là một trong những phương pháp tránh tình trạng ẩm ướt trên vải vóc sau khi giặt xong

Giữ cho không khí luôn luôn khô thoáng

Lắp đặt hệ thống quạt thông gió, điều hòa sẽ làm không khí trong môi trường được trao đổi với nhau. Ngăn ngừa khí ẩm xuất hiện kép theo tình trạng ẩm mốc.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về sản phẩm máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp: 0978.644.944 – 0979.785.839

Trả lời