Cài đặt nhiệt độ và chất tẩy rửa thích hợp cho máy giặt

Cài đặt nhiệt độ và chất tẩy rửa

Cài đặt Nhiệt độ

Tùy thuộc vào máy, mỗi thiết lập có thể có một hoặc hai loại nhiệt độ.

Nước lạnh

Cài đặt Lạnh thường có nghĩa là không cần sưởi ấm. Điều này có nghĩa là nhiệt độ nước là nhiệt độ giặt.

Hạ nhiệt độ của nước, bạn cần thêm chất tẩy rửa.

Một giải pháp cho vấn đề này là mua xà phòng giặt dùng để giặt nước lạnh.

Nước mát

Thiết lập nước mát là nước nóng được thêm vào để chất tẩy rửa thông thường hoạt động tốt. Đó là một thiết lập chỉ có sẵn trên máy giặt mà cũng có một trong hai cảm biến nhiệt độ có thể điều chỉnh dòng chảy của nước nóng và lạnh trong quá trình chu kỳ hoặc có yếu tố nóng để điều chỉnh nhiệt độ trước khi nó đi vào bồn.

Nước ấm

Nước ấm thường có nghĩa là nước nóng 50% và nước lạnh 50%.

Nếu bạn có một máy với một cảm biến nhiệt độ, sau đó tải có thể không chính xác 50-50 mà là một điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. Hướng dẫn sử dụng của bạn có thể nói nhiệt độ này là gì.

Nước nóng

Chu kỳ nước nóng giúp giặt sạch quần áo nhiều vết bẩn, thích hợp nhất với vải màu trắng

Chất tẩy rửa

Trước khi phát minh chất tẩy rửa, mọi người thường sử dụng xà phòng để giặt quần áo. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có các chất hoạt động bề mặt, một mặt thu hút nước và một chất khác thu hút dầu, loại bỏ bụi bẩn và sau đó rút ra từ các loại vải khi nó đi theo nước xuống cống. Hơn nữa, thường có enzyme bổ sung để giúp phá vỡ protein và chất béo, đặc biệt hữu ích để loại bỏ vết bẩn từ thực phẩm. Trong nước dưới 60 ° F, tất cả các phản ứng hóa học được làm chậm lại. Bằng cách làm cho chất tẩy rửa tập trung nhiều với các chất này, ý tưởng là ngay cả khi mỗi loại được làm chậm lại từ nhiệt độ lạnh hơn, chất tẩy rửa vẫn có thể duy trì được mức độ làm sạch hiệu quả như nhau.

Hơn nữa, nếu bạn có máy giặt “hiệu quả cao”, thì có chất tẩy rửa được làm đặc biệt để có ít bọt hơn. Ngoài ra, vì có ít nước được sử dụng trong máy giặt HE, có một hàm lượng đất cao hơn bình thường trong nước đó. Kết quả là, chất tẩy rửa có công nghệ polymer để loại bỏ vết bẩn với nước sau khi nó được kéo ra khỏi quần áo.

Bột và chất tẩy rửa lỏng có cùng thành phần hoạt chất với số lượng khác nhau. Chất tẩy lỏng chỉ khác nhau vì chúng đã được hòa tan trước. Do đó, chúng có thể được đổ trực tiếp lên quần áo để xử lý trước, nếu muốn.

Trả lời