Một vài quy tắc để sử dụng lò nướng công nghiệp an toàn

Trong một khu bếp công nghiệp của các nhà hàng thì lò nướng công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu. Đây là dòng thiết bị giúp tạo những món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao thì trong quá trnhf sử dụng chúng ta cần phải tuẩn thủ những quy tắc dưới đây.

1. Đặt lò nướng ở vị trí thích hợp

Vị trí đặt lò nướng thích hợp nhất chính là ở những nơi cao ráo, ngang tầm mắt. Cách tốt nhất là chúng ta nên đặt lò nướng nên kệ vừa giúp hạn chế việc phải ngẩng cao đầu vừa có thể lấy thức ăn một cách dễ dàng.

Nên đặt lò nướng ở những vị trí an toàn và cách tường 10cm, không được đặt bất kỳ vật dụng nào khác nên lò, đặt bếp cách xa nguồn nhiệt và những thiết bị lạnh như tủ đông, tủ mát… để không làm ảnh hưởng tới lò nướng cũng như những thiết bị trên.

2. Quy tắc nhất định cần phải nhớ khi sử dụng

Nếu như đây là lần đầu tiên sử dụng lò nướng chúng ta cần đảm bảo dây điện được nối vào lưới điện và công suất đạt theo chuẩn thiết kế.

 

Tuy là dòng bếp công nghiệp những dòng thiết bị này cũng có một số đồ tuyệt đối không được đưa vào lò nướng như đồ nhựa, đồ kim loại, túi giấy, túi nilon, đồ gỗ hay đồ sứ có viền kim loại… bởi chúng sẽ gây ra cho lò nướng những tia dẫn điện dễ gây cháy nổ, còn hộp nhựa hay túi nilon dễ bị nóng chảy và bám vào đồ ăn.

Trong quá trình sử dụng tuyệt đối không được chạm tay vào lớp kính ở cửa lò để tránh bị bỏng. Nên sử dụng kẹp gắp hoặc găng tay khi muốn đưa khay nướng ra ngoài. Khi mở cửa lò chúng ta nên tránh luồng hơi nóng từ lò thoát ra để không bị gây bỏng.

Trên đây là những quy tắc mà người sử dụng cần lưu ý khi sử dụng lò nướng công nghiệp. Hy vọng với những thông tin mà Hưng Thịnh Phát vừa chia sẻ sẽ giúp quý khách có thể sử dụng lò nướng một cách hiệu quả va an toàn. Nếu như quý khách vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn gì quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0985.651.203 – 0976.234.380 để được tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu thêm 2 dòng bếp công nghiệp tốt nhất hiện nay cho nhà hàng khách sạn

>>> bếp âu 4 họng có lò nướng

>>> bếp chiên bề mặt dùng điện chân đứng

Trả lời