Cách sử dụng máy giặt công nghiệp lồng ngang hiệu quả

máy giặt công nghiệp lồng ngang

Máy giặt công nghiệp lồng ngang là một thiết bị vô cùng quen thuộc  vì tiêu hao ít năng lượng, tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng có thể gặp nhiều trục chặc, tốn kém chi phí sửa chữa. Dưới đây là những phương pháp sử dụng máy giặt công nghiệp lồng ngang phát huy hiệu quả tối ưu của chiếc máy giặt này.

  1. Cách sử dụng nước

Tiết kiệm năng lượng là một trong những lợi thế của loại máy giặt lồng ngang. Lượng nước mà máy giặt lồng ngang sử dụng ít hơn so với máy giặt lồng đứng.

Máy giặt lồng ngang có tốc độ quay nhanh vượt trội nhờ vậy đồ giặt khô nhanh hơn và rút ngắn thời gian sử dụng máy sấy. Sau khi cho quần áo vào máy giặt, đầu tiên máy sẽ xả chỉ một ít nước ở dưới, đến khi nước đã ngấm vào quần áo thì sẽ tiếp tục xả nước. Với tính năng tự động xác định mưc nước cần dùng, dựa trên khối lượng giặt máy sẽ tự động điều chỉnh mức nước thích hợp nhất. Ngoài ra còn có tính năng cho phép người dùng chọn mức nước nhưng cần tuân thủ tiêu chí tiết kiệm nước đã được thiết lập ở dòng máy giặt lồng ngang.

  1. Xác định khối lượng giặt

Máy giặt quần áo công nghiệp lồng ngang không chú trọng khối lượng vải vóc mà chủ yếu là độ lớn chiếm trong lồng giặt. Nếu quần áo quá đầy và chiếm nhiều không gian có thể ảnh hưởng đến khả năng làm sạch, gây rung lắc, tiếng ồn lớn và giảm tuổi thọ của máy.

Tuy cơ chế chuyển động nhào lộn của loại máy giặt công nghiệp lồng ngang mang lại tác động nhẹ nhàng đối với quần áo, nhưng người dùng vẫn cần kiểm tra đồ kỹ lưỡng trước khi cho vào máy giặt, đóng dây kéo và lấy hết những vật cứng ra để tránh gây hư hỏng máy.

  1. Loại bỏ mùi trong máy giặt

Sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện mùi ẩm mốc bên trong lồng máy khiến quần áo sau khi giặt xong cũng không được thơm tho. Lúc này việc vệ sinh là chìa khóa hữu hiệu để giữ cho máy giặt lồng ngang tránh khỏi các mùi khó chịu. Định kỳ vệ sinh máy giặt như lau chùi lồng giặt bằng hóa chất chuyên dụng là điều quan trọng để  giữ sạch sẽ. Hiện nay, hầu hết những dòng máy giặt sấy công nghiệp lồng ngang đều có chức năng tự động làm sạch dễ dàng vận hành.

  1. Cách sử dụng bột giặt

Vì sử dụng lượng nước ít hơn máy giặt lồng đứng rất nhiều, nên cần sử dụng một lượng bột giặt dành cho máy giặt công nghiệp thích hợp. Chúng có các biểu tượng riêng trên bao bì và tạo ít bọt khi cho vào máy giặt.

Quá nhiều bọt xà phòng có thể khiến máy giặt lồng ngang gặp phải trục chặc, tuổi thọ giảm đi. Các loại bột giặt thường bong bóng sẽ tràn vào hệ thống điện tử bên trong máy giặt, hơn nữa cũng không thể xả sạch.

Trả lời