Máy giặt sấy công nghiệp có tốt không?

máy giặt sấy công nghiệp

Máy giặt sấy công nghiệp có vẻ mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng khi rút ngắn thời gian giặt là so với những loại máy giặt thông thường, so với các loại máy sấy công nghiệp thì máy giặt sấy vẫn được nhiều khách hàng quan tâm hơn cả nhờ sự tiện lợi tối ưu.

Ưu điểm của máy giặt sấy

– Với thiết bị máy giặt sấy, việc làm sạch vải vóc sẽ trở nên đơn giản hơn chỉ với thao tác bỏ đồ bẩn vào máy và khi lấy ra thì quần áo đã sạch sẽ và khô ráo mà không cần mang ra phơi phóng.

– Máy giặt sấy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất do vậy người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

– Một số dòng máy giặt sấy công nghiệp được tích hợp chức năng giặt hơi nước, mang lại hiệu quả giặt vượt trội.

– Máy giặt sấy tuy có giá thành hơi đắt nhưng nếu so với việc đầu tư 2 thiết bị máy giặt công nghiệp và máy sấy riêng biệt thì khi chỉ mua một sản phẩm duy nhất sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

– Quần áo sau quá trình giặt sấy sẽ mềm mại hơn, dễ ủi phẳng, nhất là với những loại quần áo bông, khi được sấy bằng máy sấy các sợi bông sẽ tơi hơn so với phơi ngoài trời.

Nhược điểm của máy giặt sấy công nghiệp

– Một chiếc máy giặt công nghiệp chỉ tiêu hao khoảng 500W/h, trong khi máy giặt sấy lại tiêu tốn khoảng 2200 W/h dù có cùng công suất. Nếu muốn mở chức năng sấy khô, bạn nên cân nhắc hóa đơn tiền điện phải trả vào cuối tháng.

– Chu trình vận hành mỗi mẻ giặt của máy giặt sấy thường lâu hơn 2 loại máy giặt và máy sấy từ 1-2 tiếng. Tuy không gây quá nhiều bất tiện nhưng điều này lại khiến tiêu tốn lượng điện đáng kể.

– Nhiệt độ cao do máy giặt sấy tỏa ra có thể gây ảnh hưởng xấu đến vải thun, áo da,… do đó người dùng cần phải phân loại quần áo trước khi cho vào giặt để ngăn ngừa những hậu quả không mong muốn khi trải qua công đoạn sấy khô.

– Tuy mang lại hiệu quả giặt giũ cao và bảo vệ sợi vải nhưng máy giặt sấy quần áo công nghiệp lại khiến đồ giặt dễ nhàu nếu khi sấy xong mà không lấy ra ngay hoặc không là lại quần áo.

– Thời gian giữa những lần vệ sinh lồng giặt ngắn hơn so với những loại máy giặt đơn thuần, nếu không thường xuyên vệ sinh thì máy giặt sấy sẽ có mùi khó chịu và không giặt sạch hiệu quả như mong muốn.

– Nếu hư hỏng thì chi phí sửa chữa của máy giặt sấy công nghiệp cũng cao hơn máy giặt thông thường.

 

Trả lời