Ưu điểm của các dòng máy giặt công nghiệp và máy giặt gia đình

Ngày nay, đối với tất cả mọi người ngành công nghiệp giặt giũ đã không còn xa lạ. So với các loại máy giặt gia đình thông thường, ngành giặt là công nghiệp sử dụng các loại máy giặt công nghiệp hiện đại, thiết bị này thường có giá cao hơn nhiều. Và khách hàng phân vân khi không biết lựa chọn loại này phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình vì mỗi loại máy của mỗi hãng khác nhau lại có những mức giá khác nhau.

Lựa chọn loại máy giặt công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn

Để giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn nên chọn máy giặt công nghiệp hay máy giặt gia đình, sau đây chúng tôi có những phân tích cụ thể từng loại máy:

  1. Cấu trúc máy:

Đầu tiên, máy giặt công nghiệp được sản xuất dựa trên nhiều tiêu chí và hoạt động mạnh mẽ, phải có sự ổn định, bền bỉ và hiệu quả, năng suất cao. Còn các loại thiết bị dân dụng thường luôn đặt tiêu chí thẩm mỹ lên đầu và hướng đến những loại vải quần áo hàng ngày.

Đặc điểm dễ phân biệt nhất giữa 2 loại thiết bị này là các loại máy gia đình thông thường được thiết kế vỏ nhựa còn các loại máy công nghiệp thường có thiết kế vỏ thép không gỉ. Nhằm tiết kiệm diện tích đặt máy, các chi tiết và nhiều bộ phận trên máy giặt gia đình được thiết kế tối giản tối đa. Để phù hợp với điều kiện sử dụng, các loại máy giặt công nghiệp thường có kích thước lớn hơn.

  1. Công suất motor:

So với máy giặt gia đình có thể thấy lồng của máy giặt công nghiệp to hơn, dày hơn và chắc chắn hơn nhiều nếu so sánh lồng máy của 2 loại máy này. Vì hướng đến tiêu chí giảm tiếng ồn tối đa trong khi máy hoạt động nên công suất motor của dòng máy gia đình thấp hơn nhiều. Đem lại sự phù hợp cho máy giặt gia đình với công suất hoạt động vừa phải, lượng giặt ít và thiết kế luôn được cải tiến.

  1. Trọng lượng:

Máy giặt công nghiệp thường được thiết kế với công suất giặt lớn như 15kg/1 mẻ giặt cho đến 300kg/1 mẻ do nhu cầu sử dụng. thông thường chỉ có thể giặt từ 6 – 12kg/1 mẻ đối với máy giặt gia đình.

  1. Tuổi thọ máy:

Các loại máy giặt gia đình không thể giặt và vắt các loại vải nặng và cồng kềnh như chăn bông, rèm cửa…dù cùng trọng lượng giặt thay vào đó chúng ta phải sử dụng máy giặt công nghiệp. Ngoài ra, với cùng công suất giặt so với máy giặt công nghiệp thì tuổi đời của máy giặt gia đình kém hơn.

Trả lời