Phương pháp giặt khô của máy giặt công nghiệp

0 Comments

Ngày nay, con người trở nên bận rộn hơn, làm việc chuyên nghiệp hơn với tần suất nhiều hơn nhờ tốc độ phát triển như vũ bão của nền kinh tế thị trường. Tuy vậy, các công việc lặt vặt trong gia đình thì sao? Vì đôi khi không còn thời gian chăm lo cho cuộc sống riêng của mình nữa.

Chúng ta đều biết cách điều tiết sao cho hợp lý nhất có thể. Cụ thể như để giặt quần áo thì chúng ta vẫn thường sử dụng máy giặt gia đình còn đối với các doanh nghiệp kinh doanh về mặt hàng may mặc hay nhà hàng thường sử dụng máy giặt công nghiệp. Sau đây chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về quy trình giặt của loại máy này nhé.

Tìm hiểu về hóa chất Perc

Perc là một loại hóa chất công nghiệp dễ bay hơi, không bắt lửa và hòa lẫn trong không khí. Sự bốc hơi càng mạnh khi nhiệt độ càng lên cao và tạo ra một mùi khó chịu giống như chất ether.

Khi được sử dụng trong kỹ nghệ hoặc ngấm vào đất, nước hóa chất này xâm nhập môi trường bằng bốc hơi trong không khí, khi thất thoát từ máy giặt hoặc từ thùng chứa. Trước đây, các tiệm máy giặt công nghiệp được phép xả nước dơ từ máy giặt vào hệ thống cống rãnh địa phương.

Theo khảo sát, có tới 25% nước uống tại Hoa Kỳ bị nhiễm Perc. Ở nước Mỹ, mỗi năm có cả 200 triệu cân Anh Perc được gần 35,000 tiệm giặt ủi mà một số lớn hòa lẫn trong không khí cũng như vùng đất, nước chung quanh.

Dung môi trong thiết bị giặt khô luôn được tuần hoàn một mặt tiết kiệm chi phí do đặc thù loại hình giặt này là giặt trong loại dung môi đặc biệt có khả năng thu hồi nhưng mặt khác là bảo vệ môi trường.

Quy trình giặt khô là hơi

Đồ giặt được đưa vào thiết bị cơ bản giống như giặt ướt, quá trình giặt được vận hành tự động các công đoạn giặt, xả và vắt khô. Thiết bị vận hành này cấp dung môi và đưa bơm hóa chất vào lồng giặt. Trước khi đưa ra ngoài để là, ép, thổi form và đóng gói đồ giặt sau đó được tiếp tục sấy trong thiết bị.

Hiện nay, giặt khô nó được sử dụng rất phổ biến trong những tiệm giặt là cỡ nhỏ và là một trong những phương pháp giặt tẩy vết bẩn tiên tiến và hiện đại. Quy trình giặt tẩy này mang lại rất nhiều lợi ích cho một số loại đồ vải nhất định. Hơn nữa, giúp đồ giặt tránh được một số yếu tố có hại như phai màu, bạc vải….và máy giặt công nghiệp còn giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của quần áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *