Tìm hiểu nguyên nhân gây ra máy giặt bị rò rỉ

máy giặt bị rò rỉ

Một vũng nước trong phòng giặt có nghĩa là máy giặt bị rò rỉ. May mắn thay, một số rò rỉ chỉ cần một sửa chữa nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết máy giặt rò rỉ.

Bạn cần lưu ý vị trí của vũng nước. Điều này rất hữu ích, nước chảy và tập trung ở điểm thấp nhất.

Nếu máy giặt hoặc sàn nhà của bạn không cân bằng, sự rò rỉ có thể không nằm ngay trên vũng nước. Hãy chắc chắn rằng máy giặt của bạn là tắt trước khi bạn giải quyết vấn đề rò rỉ.

Trong khi một số rò rỉ có nguyên nhân phổ quát ở cả hai phía tải, các danh sách riêng biệt sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra vấn đề trong phong cách giặt của bạn. Một khi bạn đã xác định được nguồn rò rỉ, bạn có thể tự sửa chữa .

Nguyên nhân gây rò rỉ máy giặt cửa trên

Nước rò rỉ ở mặt trước của máy giặt:  Rò rỉ ở phía trước của máy giặt thường do ống tràn bị tắc hoặc nghiêng. Sự tắc nghẽn có thể xảy ra do tràn bọt vì sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc kết hợp các sản phẩm giặt là không phù hợp.

Kiểm soát quá mức có thể dễ dàng xảy ra trong nhà có hệ thống làm mềm nước. Với nước mềm hơn, chất tẩy rửa ít cần thiết để làm sạch hiệu quả. Để kiểm tra xem bạn đang sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều hay không, hãy giặt thử một cái khăn tay nhỏ – và đặt nó vào một bát nước nóng trước khi sấy khô. Nếu nước vẫn còn bọt, bạn đang sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa.

Máy giặt có thể bị rò rỉ nếu nó quá tải hoặc mất cân bằng. Kiểm tra để chắc chắn rằng máy giặt tải đúng cách, giảm kích thước tải và kiểm tra sự rò rỉ. Bạn có thể đã giải quyết vấn đề.

Nếu bạn có một máy giặt có tính năng tự động làm sạch, can thiệp vào chu kỳ bằng tay bằng cách hẹn giờ có thể làm cho máy giặt bị rò rỉ. Hướng dẫn sử dụng trước có thể làm cho chu trình giặt quá dài và tràn.

Nước rò rỉ ở phía sau máy giặt : Nếu máy giặt của bạn là mới, có thể bạn đã quên tháo phích cống của nhà sản xuất trước khi lắp ống thoát. Tháo ống và bạn sẽ tìm thấy một phích cắm nhựa phải được loại bỏ. Có một xô và khăn sẵn sàng để bắt nước dư thừa.

Các rò rỉ ở phía sau của máy giặt cũng có thể được gây ra bởi một ống thoát nước không được bảo đảm đúng trong ống thoát. Hãy chắc chắn rằng ống nếu đầy đủ chèn vào ống đứng. Nếu vẫn có rò rỉ xung quanh ống thoát nước, đặc biệt là trong chu kỳ quay máy giặt, ống thoát nước có thể bị tắc. Các chướng ngại vật không cho phép nước tiếp tục xuống ống và làm cho nó tràn lên sàn nhà.

Một nguyên nhân khác có thể gây ra sự rò rỉ ở phía sau của máy giặt là các kết nối lỏng lẻo tại ống nạp. Tắt nguồn cung cấp nước, tháo ống và kiểm tra xem máy giặt có bị hỏng không. Nếu sau khi thay thế và thắt chặt các kết nối vẫn còn có sự rò rỉ, thay thế ống nạp.

Rò rỉ nước dưới máy giặt : Rò rỉ dưới máy giặt cho thấy một lỗ trong máy bơm nước. Nó phải được thay thế ngay lập tức để tránh nước rơi trực tiếp trên động cơ.

Tràn : Tràn khó có thể bị rò rỉ nhưng đó là vấn đề. Tràn thường là do van nước hoặc vấn đề chuyển đổi áp lực.

Nguyên nhân gây rò rỉ máy giặt cửa trước

Nước rò rỉ ở mặt sau của máy giặt:  Các vấn đề tương tự xảy ra trên một máy giặt cửa trên với ống xả và ống nước vào có thể xảy ra với một máy giặt cửa trước. Thực hiện theo các mẹo được liệt kê ở trên để xác định và sửa chữa các rò rỉ.

Một máy giặt cửa trước cũng có thể bị rò rỉ do tràn bọt. Bạn phải luôn luôn sử dụng chất tẩy HE trong bộ tải trước và chỉ sử dụng một lượng nhỏ.

Rò rỉ nước ở mặt trước của máy giặt:  Nếu cửa đóng trên máy giặt cửa trước không được giữ đất và xà phòng, con dấu cửa sẽ bị rò rỉ. Điều quan trọng là phải làm sạch miếng đệm hàng tuần và chú ý đến các cạnh. Kiểm tra con dấu và tìm các lỗ thủng hoặc các vật bị kẹt.

Rò rỉ cũng có thể xảy ra nếu cửa không đóng đúng cách. Bản lề có thể được nới lỏng và điều chỉnh lại để đảm bảo sự sắp xếp đúng.

Nước rò rỉ dưới máy giặt:  Một máy giặt cửa trước có một trống bên trong và bên ngoài. Trong nhiều máy giặt, trống bên ngoài được sản xuất trong hai nửa và sau đó được vặn lại với nhau. Những đường may này có thể bắt đầu bị rò rỉ và cần được thay thế hoặc sửa chữa.

Trả lời