5 cách để làm sạch trống máy giặt

làm sạch trống máy giặt

Vệ sinh máy giặt với thuốc tẩy oxy và chất tẩy enzim

Chọn chất tẩy enzyme dạng bột cho chất lỏng. Tìm chất tẩy có chứa một loạt các enzyme như Amylase, Protease cũng như Lipase hoặc Mannanase (bạn có thể cần phải kiểm tra trang web của nhà sản xuất để biết danh sách các thành phần). Thường xuyên thêm thuốc tẩy oxy bột vào chất tẩy thông thường của bạn. Chất tẩy rửa Seventh Generation sử dụng các loại enzyme này và chúng cũng bán thuốc tẩy oxy. Lưu ý rằng chất tẩy enzym không an toàn để sử dụng trên len hoặc tơ tằm.

Máy được thiết kế để tăng nhiệt độ này khi quá trình giặt diễn ra, do đó điều này sẽ giúp các enzym có đủ thời gian để làm việc mà không bị ảnh hưởng bởi nhiệt. Nếu máy của bạn có mức tải bằng tay, sau đó đặt nó ở mức tải lớn nhất.

Số lượng Máy giặt cửa trước Máy giặt cửa trên
Chất tẩy rửa enzyme dạng bột và thuốc tẩy oxy. Sử dụng liều theo hướng dẫn trên nhãn. Đặt nhiệt độ nước là 90ºC (194ºF). Thêm chất tẩy rửa và chất tẩy oxy vào hộp chứa chất tẩy rửa và bắt đầu chu kỳ. Đặt nhiệt độ nước là 90ºC (194ºF). Thêm chất tẩy rửa và chất tẩy oxy vào hộp chứa chất tẩy rửa và bắt đầu chu kỳ.

Vệ sinh máy giặt với baking soda

Bạn có thể làm sạch máy giặt một cách tự nhiên bằng cách sử dụng dung dịch nước cất và baking soda. Giấm là axit axetic, nhưng nó chỉ là một dạng nhẹ của axit và sẽ không giết chết tất cả các khuôn mẫu. Do đó, tốt nhất nên sử dụng nó cùng với nước soda để giết một phạm vi rộng hơn của các loài nấm mốc. Cả hai đều an toàn để sử dụng và giúp loại bỏ lớp vôi. Baking Soda cũng khử mùi.

Số lượng Máy giặt cửa trước Máy giặt cửa trên
½ chén baking soda và 1 lít giấm. Đặt nhiệt độ nước là 90ºC (194ºF). Thêm baking soda vào hộp đựng chất tẩy rửa. Đổ giấm vào trống của máy và bắt đầu chu kỳ. Đặt nhiệt độ nước là 90ºC (194ºF). Thêm baking soda vào hộp chất tẩy rửa và bắt đầu chu kỳ. Chờ cho đến khi máy đã đầy nước rồi thêm giấm. Để máy khuấy trong 1 phút để kết hợp sau đó dừng chu kỳ và ngâm một giờ trước khi cho chu kỳ kết thúc.


Vệ sinh máy giặt với axit xitric

Axit xitric có nguồn gốc từ trái cây họ cam quýt và là một cách tự nhiên và mạnh mẽ để loại bỏ vôi, xà phòng và cặn bã. Nó là một axit mạnh hơn nhiều so với dấm để làm việc cho máy có nhiều vết bẩn. Axit xitric cũng có thể được sử dụng cùng với baking soda để giúp loại bỏ mùi hôi.

Axit xitric là một sản phẩm tự nhiên tuyệt vời để loại bỏ lớp vôi, xà phòng và chất tẩy rửa.

Số lượng Máy giặt cửa trước Máy giặt cửa trên
1 chén axit xitric và ½ chén soda baking (tùy chọn) Đặt nhiệt độ nước là 90ºC (194ºF). Thêm axit xitric và baking soda vào trống của máy và bắt đầu chu kỳ. Đặt nhiệt độ nước là 90ºC (194ºF). Chờ cho đến khi máy đã đầy nước rồi cho thêm axit xitric và baking soda. Để máy khuấy trong 1 phút để kết hợp sau đó dừng chu kỳ và ngâm một giờ trước khi cho chu kỳ kết thúc.

Axit xitric là một cách tự nhiên và mạnh mẽ để loại bỏ lớp vôi, xà phòng tích tụ. Axit Citric sẽ loại bỏ chất tẩy rửa của máy giặt và loại bỏ mùi hôi.

Vệ sinh máy giặt với hydrogen peroxide

Thay vì thuốc tẩy chlorine, hãy thử sử dụng hydrogen peroxide. Hydro peroxide được bán dưới dạng dung dịch pha loãng 3% và là một chất tẩy rửa hoàn hảo. Bạn có thể thấy nó được bán ở nồng độ cao hơn nhưng chúng được sử dụng bởi chất tẩy rửa và pha loãng nó để tạo ra một lượng lớn dung dịch làm sạch. Tôi không khuyên bạn nên làm điều này vì các nguy cơ an toàn khi xử lý các dung dịch trên 3% và vì phải sử dụng hydrogen peroxide trong vòng một năm sau khi mở và cất ở nơi tối vì nó sẽ mất hiệu quả.

Hydro Peroxide loại bỏ vôi, giết chết nấm mốc, chống vi khuẩn và kháng khuẩn. Nó cũng có thể được sử dụng với nước nóng. Sử dụng an toàn hơn thuốc tẩy chlorine vì nó không để lại độc hại và dư lượng và an toàn cho môi trường khi nó bị phân hủy thành ôxy và nước. Phía dưới để hydrogen peroxide là phải mất thời gian lâu hơn để làm việc, vì vậy bạn sẽ cần để nó ngâm trong máy của bạn ít nhất ba giờ. Vì điều này không thể thực hiện được đối với máy giặt cửa trước, bạn có thể phải chạy nó qua hai lần.

Chất làm sạch Peroxide Hydro

Hydro Peroxide loại bỏ lớp vôi, diệt nấm mốc, chống vi khuẩn và kháng khuẩn. Hydrogen Peroxide là một chất thay thế hiệu quả cho thuốc tẩy chlorine vì nó không để lại đọng độc chất và dư lượng.

Số lượng Máy giặt cửa trước Máy giặt cửa trên
1 lít hydrogen peroxide. Đặt nhiệt độ nước là 90ºC (194ºF). Đổ hydrogen peroxide vào trống của máy và bắt đầu chu kỳ. Thêm một chu kỳ giặt bổ sung để đảm bảo tất cả các dấu vết của peroxide được loại bỏ. Đặt nhiệt độ nước là 90ºC (194ºF). Chờ cho đến khi máy đã đầy nước rồi thêm hydrogen peroxide. Để máy khuấy trong 1 phút để kết hợp sau đó dừng chu kỳ và ngâm ít nhất 3 giờ trước khi kết thúc chu trình. Thêm một chu kỳ giặt bổ sung để đảm bảo tất cả các dấu vết của peroxide được loại bỏ.

 

Vệ sinh máy giặt với Chlorine Bleach

Thuốc tẩy clo chỉ được sử dụng với nước ấm hoặc nước lạnh vì nó sẽ mất hiệu quả ở nhiệt độ cao. Nhiều người thích sử dụng thuốc tẩy chlorine, nhưng tôi không thích vì độc tính của nó và thực tế là nó không thể được trộn lẫn với các sản phẩm khác. Ngoài ra, nó không loại bỏ vôi và mặc dù nó là tuyệt vời trong việc loại bỏ nấm mốc từ gạch và thủy tinh, nó không thể xâm nhập vào các bề mặt xốp như nhựa bên trong trống hoặc sứ bên trong trống của máy giặt. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã giết chết khuôn bởi vì bạn không còn nhìn thấy nó, nhưng gốc rễ của khuôn vẫn còn và sẽ tái phát triển trong một khoảng thời gian ngắn.

Số lượng Máy giặt cửa trước Máy giặt cửa trên
1 lít chất tẩy chlorine. Đặt nhiệt độ nước tối đa là 40ºC (104ºF). Đổ chất tẩy vào trống của máy và bắt đầu chu kỳ. Thêm một chu kỳ giặt bổ sung để đảm bảo tất cả các dấu vết của chất tẩy được loại bỏ. Đặt nhiệt độ nước tối đa là 40ºC (104ºF). Chờ cho đến khi máy đã đầy nước rồi thêm thuốc tẩy. Để máy khuấy trong 1 phút để kết hợp sau đó dừng chu kỳ và ngâm một giờ trước khi kết thúc chu trình. Thêm một chu kỳ giặt bổ sung để đảm bảo tất cả các dấu vết của chất tẩy được loại bỏ.

Thật không may, nếu tình huống tồi tệ, đừng nghĩ rằng vấn đề sẽ được giải quyết lần đầu tiên. Bạn có thể cần tiếp tục làm sạch nó lên đến 6 lần trước khi bạn thấy một sự cải tiến. Nếu bạn thích, bạn có thể mua một sản phẩm được thiết kế đặc biệt để loại bỏ lớp vôi cứng và chất tẩy rửa.

Hãy nhớ rằng: Cách duy nhất để tránh máy giặt của bạn không bị vôi hóa, nấm mốc và vi khuẩn, là làm sạch và bảo trì thường xuyên!

Trả lời