Sử dụng bếp ga công nghiệp như thế nào là an toàn nhất

0 Comments

Bếp công nghiệp đang ngày một gia tăng trên thị trường , nó có mặt ở các khu vực như nhà hàng , khách sạn , các khu du lịch , các điểm ăn uống .Thông thường bếp công nghiệp đa số là sử dụng nhiên liệu Gas là đa phần cho nên việc sử dụng an toàn tuyệt đối là điều rất cần thiết , như chúng ta biết nếu gặp vấn đề về cháy nổ thì nó hoàn toàn rất nguy hiểm bởi cũng có rất nhiều vụ bị rò rỉ gas gây nên cháy nổ trong khu vực bếp . Vậy làm thế nào để sử dụng bep cong nghiep an toàn và hiệu quả nhất ? . Dưới đây là một số vấn đề chúng ta cần quan tâm để chúng ta tránh được sự ảnh hưởng của sự cháy nổ :

bep-cong-nghiep
– Trước khi sử dụng bếp công nghiệp hay bếp âu công nghiệp thì chúng ta cần kiểm tra toàn bộ các link thiết bị cung cấp cho bếp như các đường dây dẫn gas , bình gas .
– Vị trí đặt bình chưa gas phải luôn đặt thẳng đứng và lựa chọn các địa điểm cách xa với các vật dụng có thể gây lên cháy nổ như gần các vật có nhiệt nóng tỏa ra , , tránh xa các điểm có các ổ cắm điện , đường dây dẫn điện . Tốt nhất là khoảng cách từ bình gas đến đường dẫn điện từ 1 đến 1,5 met .
– Không nên để bất kỳ vật nào đè lên đường dây dẫn gas bởi đường dây mềm rất dễ bị nghẽn gas và khả năng bị dập là rất cao .
– Thường xuyên kiểm tra van gas sau khi sử dụng xong bếp công nghiệp xong để tránh tình trạng van dùng xong vẫn mở mà bị chuột cắn dây gas , điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến độ an toàn .
– Nếu bếp bật nhiều lần mà bếp không lên chúng ta không nên cố bật liên tục mà chúng ta nên để cách khoảng thời gian để gas xung quanh bay vợi hết tranh tình trạng bị dính bỏng do lượng gas rò rỉ .
– Tuyệt đối chúng ta không nên sử dụng lượng lửa vào máy giặt công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *