Máy giặt không thoát nước khi giặt

0 Comments

Bơm Xả

Đôi khi, đồ vật nhỏ hoặc đồ trang sức có thể bị mắc kẹt trong bơm hút. Để xác định xem có điều gì cản trở bơm hay không, hãy tháo bơm rò rỉ ra và kiểm tra xem máy bơm có chướng ngại vật nào không. Nếu máy bơm thoát nước không có vật cản, nhưng vẫn ồn trong suốt chu trình xả, hãy thay bơm.

Bơm hoặc ống bị tắc

Đôi khi, tất và các vật nhỏ khác của quần áo có thể vào hệ thống thoát nước và tắc nghẽn ống bơm. Tháo ống khỏi máy bơm và kiểm tra các vật cản.

Bộ chuyển đổi nắp máy giặt

Bộ phận chuyển đổi nắp ngăn máy giặt quay khi nắp mở. Nếu bộ phận chuyển đổi nắp bị hỏng, máy giặt sẽ không thoát. Để xác định xem bộ phận chuyển đổi nắp có bị lỗi hay không, hãy sử dụng vạn năng để kiểm tra từng nút cho tính liên tục. Nếu một công tắc nắp không có tính liên tục, thay thế nó.

Động cơ khóa cửa và bộ chuyển đổi

Khóa cửa đóng chặt máy giặt trong quá trình vận hành. Một khi cánh cửa máy giặt đóng lại, máy giặt có thể bắt đầu hoạt động. Nếu cánh cửa máy giặt không đóng kín, công tắc cửa sẽ ngăn không cho máy giặt hoạt động. Nếu khóa cửa bị lỗi, máy giặt sẽ không quay hoặc bắt đầu. Khóa cửa có thể bị hỏng hoặc bằng máy hoặc bằng điện. Kiểm tra các khóa cửa bị hỏng hoặc không đậy kín, hãy thay thế. Để xác định xem khóa cửa có hỏng hay không, bạn hãy tham khảo sơ đồ dây nối của máy giặt và kiểm tra mỗi khóa liên tục. Nếu một trong các thiết bị chuyển mạch không có tính liên tục, thay thế các chuyển đổi.

Bơm nước

Một số máy giặt cũ được trang bị vành đai bơm nước. Nếu dây đai bơm nước bị vỡ hoặc mòn, máy giặt sẽ không thoát. Kiểm tra đai và thay thế nếu nó có dấu hiệu quá mòn.

Vòi thoát nước

Đầu tiên, kiểm tra ống xả để xác định xem nó bị tắc nghẽn, xoắn, hoặc uốn cong. Nếu ống cống bị uốn cong, hãy kéo thẳng. Thêm vào đó, tháo ống thoát ra và kiểm tra các vật cản. Nếu ống xả có bất kỳ vật cản, hãy cố gắng loại bỏ chúng. Nếu cần, bạn có thể thay ống nước.

Bộ lọc xơ vải

Một số máy giặt được trang bị một bộ lọc xơ vải. Chúng nên được kiểm tra và làm sạch theo định kỳ. Nếu các mảnh vụn tiếp tục tích tụ trong bộ lọc, máy giặt sẽ không thoát nước đúng cách. Nếu máy giặt không thoát nước đúng cách, hãy gỡ bỏ và làm sạch nó thật kỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *