Vì sao nên chọn kích thước chuẩn cho bếp công nghiệp?

0 Comments

Khi thiết kế lắp đặt bếp công nghiệp thì ngoài việc chú ý đến các yếu tố công suất, sản phẩm và nguyên liệu sử dụng bếp, kiểu dáng thì kích thước bếp công nghiệp cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua.

Vậy làm thế nào để lựa chọn kích thước loại bếp công nghiệp phù hợp nhất? Đây là vấn đề rất được nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một giải pháp hoàn hảo nhất trong việc lựa chọn kích thước bếp công nghiệp.

chon-kich-thuoc-bep-cong-nghiep

Lựa chọn được kích thước chuẩn cho khu bếp công nghiệp nhà hàng hay khách sạn không chỉ giúp người đầu bếp dễ dàng khi sử dụng mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp cho nhà bếp.

Khi lắp đặt bếp công nghiệp bạn cần ước tính đến lượng khách trong những giờ cao điểm của những ngày bận rộn. Để đưa ra kích thước chuẩn xác nhất trong việc thiết kế. Nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc nấu bếp.

Bởi người đứng bếp sẽ thật khó chịu nếu tủ bếp nấu nướng lại không có kích thước hợp lý gây khó khăn cho công việc làm bếp.

Vì vậy để tạo cảm giác thoải mái hơn trong công việc tốt nhất người làm chủ cần biết những tiêu chuẩn nhất định trong thiết kế không gian bếp công nghiệp.

Vậy thế nào là kích thước bếp công nghiệp lý tưởng, điều này được xác định trên 2 cơ sở chính đó là không gian nhà bếp – vị trí đặt bếp. Đây là 2 yếu tố thuận tiện cho sử dụng.

>>> Những mẫu bếp âu 4 họng giá rẻ được mua nhiều nhất

Một số kích thước bếp công nghiệp thông dụng

Với chiều cao trung bình của người Việt Nam thì thông số kích thước bếp công nghiệp được xem là hợp lý và thông dụng:

Chiều cao của bếp bao gồm cả tủ bếp trên và dưới từ 2250-2300mm (chưa bao gồm phào, chỉ trang trí dày từ 40mm – 100mm).

Kích thước tủ dưới cao từ 800 – 850mm, sâu 600mm (bao gồm cả mặt đá).

Kích thước của tủ trên tiêu chuẩn cao 800 – 900mm, sâu 350mm.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới: 500 – 650mm.

Kích thước bếp công nghiệp lý tưởng cho nhà hàng, khách sạn để thuận tiện cho việc đun nấu thường dài tối thiểu là 2,5m. Chiều dài mặt bàn bếp càng lớn thì việc bố trí thêm lò nướng hay máy rửa bát càng dễ dàng cho những người đứng bếp.

Tuy nhiên khi thiết kế lắp đặt kích thước bếp đơn vị thi công cũng phải tính việc di chuyển, lối đi sao cho thuận tiện với các nhân viên bếp. Ngoài ra, tủ bếp phía dưới còn cần có nhiều khoang chứa và phụ kiện đi kèm để chứa xoong nồi, bình gas, máy lọc nước.

Tuỳ vào từng không gian đặt bếp và nhu cầu sử dụng bếp mà có những thiết kế theo kiểu khác nhau cũng như kích thước và công suất khác nhau cho hợp lý.

>>> Xem thêm tất cả những mẫu bếp âu berjaya mới nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *