Cách khắc phục máy công nghiệp báo lỗi không đủ nhiệt độ cho giặt nước nóng.

0 Comments

Cách khắc phục máy giặt công nghiệp báo lỗi không đủ nhiệt độ cho giặt nước nóng.

sự cố máy giặt
sự cố máy giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt công nghiệp có nhiều lỗi sẽ xẩy ra. Một trong số đó là lỗi báo không đủ nhiệt độ khi sử dụng nước nóng để giặt. Thông thường là do lỗi thao tác sử dụng máy giặt chưa được chính xác. Và có thể là do hệ thống cấp nước nóng gặp sự cố hoặc chưa được mở. Sau đây là cách tìm hiểu nguyên nhân và khắc phụ sự cố báo lỗi không đủ nhiệt độ khi giặt nước nóng.

Lỗi do thao tác sử dụng máy của người vận hành.

Khi bạn sử dụng hoặc chọn chương trình giặt có sử dụng nước nóng. Nhưng lượng đồ của bạn quá nhiều. Lượng nước nóng cấp để giặt trong lồng giặt không đủ nhiệt độ. Máy sẽ báo lỗi không đủ nhiệt độ.

Cách khắc phục là khi máy báo lỗi như vậy ta có thể reset lại chương trình cài đặt của máy. Và có thể chọn chương trình khác cũng có chế độ giặt nước nóng phù hợp với mẻ giặt của bạn.

Lỗi do hệ thống cấp nước nóng gặp sự cố hoặc chưa được mở.

Thồng thường thì máy giặt công nghiệp thường có 3 đường cấp nước. 1 là đường nước lạnh vào, 2 là đường cấp nước nóng từ ngoài vào, 3 là đường cấp nước để máy làm nóng và cấp vào lồng giặt. Khi giặt ở chương trình nước nóng thì cả 3 đường cấp nước trên được sử dụng. Khi một trong 2 đường cấp nước nóng không hoạt máy sẽ báo lỗi không đủ nhiệt độ.

Cách khắc phục là kiểu tra lại đường cấp nước cho máy giặt xem có gặp sự cố gì không. Tắt máy và reset khởi động lại chương trình giặt.

Nếu máy vẫn báo lỗi thì rất có thể là do thanh đốt làm nóng nước của máy không hoạt động. Hoặc có thể do cảm biến nhiệt độ của máy không hoạt động. Ta có thể kiểm tra bằng cách chạn tay vào cửa của máy giặt. Xem bên trong lồng giặt có được làm nóng hay không. Rồi reset lại máy thực hiện lại quá trình giặt.

Khi kiểm tra tất cả các lỗi trên máy vẫn không hoạt động. Bạn nên tắt hoạt động của máy và báo với nhà cung cấp để kỹ thuật đến kiểm tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *