Cách sử dụng máy giặt ở nhưng nơi nguồn nước đá vôi.

Cách sử dụng máy giặt ở nhưng nơi nguồn nước đá vôi.

Việc nguồn nước có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt trong gia đình. Bài viết này đề cập đến vấn đề mà nhưng nơi có nguồn nước là nước đá vôi. Ở Việt Nam thì nguồn nước giếng khoan hay dư thừa các kim loại nặng như Canxi, sắt, Ma giê. Thì những nguồn nước đó được gọi tắt là nước cứng.

Khi nước dùng của chúng ta có dư thừa lượng canxi ( CaCO3) thì các đường ống trong nhà, vật dụng trong nhà đều bị bán cặn. Việt Nam chúng ta những nơi có nguồn nước bán cặn như Gia Lai, Daklak, Đồng Nai, Bình Dương hoặc các tỉnh vùng núi phía bắc…

Nguồn nước dư thừa CaCO3 thì có tác hại gì đối với máy giặt trong gia đình.

Nếu như gia đình bạn nằm trong khu vực có nguồn nước đá vôi. Và sử dụng nguồn nước nhiễm đá vôi lâu ngày. Thì đường cấp nước cho máy giặt sẽ bị bám cặn để lâu không khắc phục sẽ gây hiện tượng tác đường cấp.

Các linh kiện bên trong máy giặt như khay đựng bột giặt, khay đựng nước xả sẽ bị bám cặn trắng, đốm mốc, sỉn mầu, loang lổ. làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Khi vào bên trong còn làm giảm tuổi thọ của gioăng cao su cánh cửa máy giặt, làm lồng giặt mau hỏng.

Khi sử dụng nguồn nước đá vôi để giặt thì làm hao tốn chất tẩy rửa, xà phòng và làm cho quần áo nhanh ngả mầu.

Cách khắc phục nguồn nước đá vôi tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả nhất là xử lý nguồn nước. Theo phương pháp truyền thống dân gian thì có 2 cách để khắc phục nguồn nước đá vôi. Giúp nguồn nước được sạch hơn và tăng tuổi thọ cho máy giặt và các vật dụng trong gia đình.

  • Dùng chanh hoặc dấm cho vào nước trước khi sử dụng khoảng 1 ngày. Cách này rất hiệu quả cho nguồn nước đá vôi.
  • Cách thứ 2 là có thể dùng khoai tây bỏ vào đun với nước. Rồi sau đó sử dụng nước đã đun với khoai tây. Cách này cũng là cách giúp bạn làm sạch nguồn nước để sử dụng tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Nhưng đó là theo phương pháp truyền thống với lượng nước sử dụng ít. Khi máy giặt hoạt động nó sử dụng đến vài trăm lít nước cho 1 mẻ giặt. Chính vì vậy những cách làm sạch nước đá vôi theo truyền thống. Không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của máy giặt.

Cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn sử dụng máy lọc nước sẽ là phương án tốt. Cung cấp đủ nước cho gia đình bạn sinh hoạt. Và làm tăng tuổi thọ cho các vật dụng trong gia đình bạn. Nhất là máy giặt, vật dụng sử dụng nhiều nước nhất để hoạt động hàng ngay.

 

Trả lời