Hiện nay, nhu cầu bảo quản thực phẩm, rau củ của các nhà hàng, khách sạn ngày càng cao. Bởi vậy, các thiết bị lạnh được sản xuất và đưa vào phục vụ vận hành, hoạt động kinh doanh của các đơn vị. Tủ đông công nghiệp là một trong những thiết bị lạnh ấn tượng bởi khả năng giữ thực phẩm tươi ngon vượt trội trong thời gian dài.
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua & sử dụng tủ đông – tủ bảo quản dễ dàng, tiết kiệm nhất.
Chọn mua tủ đông chất lượng, phù hợp nhất
Nhìn bề ngoài thì có thể thấy tủ đông nào cũng giống nhau, nhưng chỉ một chi tiết nhỏ trong linh kiện hay cấu tạo đều mang tới những sự thay đổi khác biệt. Vậy nên lựa chọn tủ đông theo những tiêu chí nào?
1. Kích thước và công suất tủ
Tùy vào quy mô nhà hàng, khách sạn bạn nên lựa chọn thiết bị có kích thước phù hợp với không gian quy định. Tránh to quá cồng kềnh, hay nhỏ quá thì không đủ lưu trữ. Khách hàng cần hiểu rõ nhu cầu, lưu lượng sử dụng cũng như mục đích mua thiết bị để chọn đúng sản phẩm cần thiết.
Công suất tủ sẽ quyết định lượng thực phẩm có thể lưu trữ, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động cung cấp các món ăn ngon cho thực khách, đảm báo chất lượng món ăn tốt nhất.
2. Thiết kế tủ
Tủ đông công nghiệp với thiết kế dạng đứng là chủ yếu, tiện sắp xếp thực phẩm và dễ dàng lấy ra hay đưa vào. Cửa đứng chia làm các ngăn sẽ giúp hơi lạnh thoát ra ngoài ít đi, đảm bảo lượng nhiệt trong tủ ổn định hơn mỗi khi cần lấy đồ trong tủ để sơ chế.
Tủ đông lạnh bảo quản inox 2 cánh 4 cánh 6 cánh đa dạng, thịnh hành sử dụng giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn phù hợp nhất cho đơn vị kinh doanh của mình.
3. Chế độ bảo hành, bảo trì
Một trong những yếu tố quyết định mua hàng đó là chế độ bảo hành, dịch vụ hỗ trợ sau bán có thực sự tốt. Bởi nhà hàng, khách sạn lớn họ luôn phải làm việc tối đa công suất nên luôn cần hỗ trợ kịp thời để đảm bảo công việc vận hành của doanh nghiệp luôn là tốt nhất.
Mẹo sử dụng tủ đông tiết kiệm điện tối ưu
1. Sắp xếp thực phẩm được bảo quản thật hợp lý
Tủ đông công nghiệp được thiết kế các ngăn ở vị trí cao thấp khác nhau với các khoang. Tuy hệ thống nhiệt làm lạnh tạo nhanh, được tản đều bằng quạt gió nhưng một số góc nhiệt tiếp xúc tới thực phẩm khác nhau. Chính vì thế, hiểu được cơ chế hoạt động người dùng nên sắp xếp thực phẩm sao cho hợp lý, vừa là sử dụng tối đa nhiệt năng mà còn tăng cao hiệu quả bảo quản thực phẩm.
2. Thường xuyên vệ sinh tủ đông sạch sẽ
Mặc dù bên dưới tủ đông luôn có lỗ để thoát nước, nhưng một số trường hợp nước vẫn đọng lại thoát không kịp dẫn tới đóng băng tuyết gây bít lỗ. Chính vì thế, cần làm vệ sinh thường xuyên để đảm bảo tủ luôn sạch sẽ, vi khuẩn không có cơ hội sinh sôi. Lượng tuyết dày có thể cản trở tới hoạt động của quạt gió, nhiệt lượng lạnh tỏa ra khiến tủ đông công nghiệp hoạt động không hiệu quả.
3. Dùng ổ cắm điện riêng
Do tiêu thụ nguồn điện năng khá lớn, nên tối ưu hơn cả là nên dùng cho tủ đông một nguồn điện với 1 ổ cắm riêng. Tránh tình trạng quá tải điện khiến dây chập điện, cháy nổ không mong muốn ảnh hưởng tới toàn hệ thống và an toàn của công nhân tại nhà bếp.
Mua tủ đông – tủ mát nhập khẩu chất lượng
Công ty TNHH Thiết bị Thái Bình
– Văn phòng Hà Nội :
Số 26 – Ngõ P2 – Đường Lê Quang Đạo – Phường Mỹ Đình I – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội
– Văn phòng Hồ Chí Minh :
Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh
– Hotline: 0979.021.579
– Email : kinhdoanh1@thietbithaibinh.com