3 Quy tắc về hệ thống giặt là công nghiệp tiêu chuẩn

0 Comments

Với sự tăng trưởng của hệ thống giặt là công nghiệp hiện nay thì phát triển của các thiết bị cũng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên để có một hệ thống giặt tiêu chuẩn thì không phải ai cũng biết và áp dụng. Đặc biệt là những người đang đi tìm hiểu mô hình giặt công nghiệp này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Chi phí cho mở xưởng giặt là là bao nhiêu? Và quy trình mở như thế nào?

Quy trình hoạt động xưởng giặt là công nghiệp, tiệm giặt là

Kinh nghiệm mở xưởng giặt là không thể bỏ qua cho người mới

Thế nào được gọi là mô hình giặt là công nghiệp?

Vì sao được gọi là hệ thống giặt công nghiệp. Đây được xem là mô hình giặt là với quy mô lớn. Đặc biệt được áp dụng trong các môi trường giặt là lớn như tại các xưởng giặt là, bệnh viện, trường học, khách sạn, trung tâm nghỉ dưỡng..v.v.. Nhằm giải quyết các công việc về số lượng giặt khủng lên đến vài trăm kilogam hay đến hàng tạ đồ giặt mỗi ngày.

hệ thống giặt là công nghiệp
Mô hình giặt là công nghiệp

Chính vì vậy tại các mô hình sở hữu số lượng lớn đồ giặt thì việc sở hữu một hệ thống giặt lại được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên để có một hệ thống đạt tiêu chuẩn thì cần lưu ý các quy tắc sau về thiết bị giặt công nghiệp tại các mô hình giặt là.

1. Vị trí đặt thiết bị

Vị trí đặt thiết bị cũng vô cùng quan trọng đối với một hệ thống giặt công nghiệp. Nên đưa các thiết bị vài một vị trí cố định. Tránh ẩm ướt và thoáng mát ( nếu ẩm ướt sẽ ảnh hưởng lớn đến thiết bị và quá trình làm việc).

Trong trường hợp để đảm bảo về độ rung lắc quá mạnh hay phát ra tiếng ồn lớn từ thiết bị thì cũng nên thiết kế một hệ thống bệ cứng bê tông.

2. Hệ thống nước

Hệ thống điện cũng cần lưu ý đặc biệt hơn với giặt là công nghiệp. Yêu cầu nguồn nước phải cấp đầy đủ dành cho máy giặt công nghiệp. Đảm bảo rằng nguồn nước cũng phải đạt yêu cầu cao về độ sạch. Tránh sử dụng nước cứng và bẩn điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình làm sạch đồ giặt cũng như ảnh hưởng lớn đến thiết bị giặt công nghiệp khi bụi bẩn đi vào máy và mắc kẹt trong máy.

Bên cạnh việc lựa chọn nguồn nước chúng ta cần quan tâm đến hệ thống xả thải tại mô hình giặt là. Phải có cống xả hợp lý để đảm bảo khi xả thái ra môi trường, nước không còn quá nhiều hóa chất sử dụng trong quá trình giặt như: nước tẩy, chất kiềm, nước giặt, nước xả vải…

3. Hệ thống điện lưới

Khác hoàn toàn với các thiết bị bình thường sử dụng điện 1 pha hay 2 pha. Thì các thiết bị giặt là công nghiệp thì cần phải sử dụng dòng điện 3 pha mới có thể hoạt động 1 cách hiệu quả được.

Phải có các tính toán, thiết kế làm sao cho việc đi dây được an toàn. Sao cho các đủ tải dành cho các thiết bị để đảm bảo không xảy ra tình trạng quá tải, chập cháy do quá tải điện trong quá trình máy hoạt động.

Nếu tính toán không đầy đủ sẽ làm cho thiết bị không hoạt động hết công suất, không đem đến hiệu quả tốt, hoặc xảy ra gây cháy nổ. Tối ưu hơn về ánh sáng, quạt thông gió góp phần cho không gian được thoáng mát hơn.

Trả lời