Ghi chú về nhãn năng lượng máy giặt

0 Comments

Gần một nửa số điện tiêu thụ trong nhà trung bình được sử dụng trong nhà bếp và phòng giặt.

Bài viết này sẽ giải thích về các nhãn năng lượng máy giặt và ý nghĩa màu sắc.

Mức tiêu thụ điện hàng năm

Con số này cho bạn biết lượng năng lượng mà máy giặt ước tính sẽ tiêu thụ trong một năm, được đo bằng Kilowatts. Con số này có thể rất hữu ích khi so sánh hai máy với cùng mức năng lượng như A + vì bạn sẽ có thể thấy thiết bị nào sử dụng năng lượng ít nhất, mặc dù có cùng mức đánh giá chung.

Tiêu thụ nước hàng năm

Phần này ở đây là lượng nước mà máy giặt được ước tính sử dụng hàng năm. Mức tiêu thụ nước được đo bằng lít và chỉ đơn giản là con số nhỏ hơn, thì hóa đơn nước của bạn thấp hơn.

Xếp hạng công suất

Từ bên ngoài, bạn sẽ nghĩ rằng tất cả các máy giặt đều có kích thước giống nhau, nhưng trong thực tế thực tế bên trong dung tích của chúng có thể rất khác nhau. Phần này của nhãn năng lượng hiển thị cho bạn số lượng quần áo bạn có thể đưa vào máy và được tính bằng kilôgam. Thông thường với mỗi 1 kg, bạn có thể đưa khoảng 5 chiếc áo phông vào máy giặt và hầu hết các máy giặt trên thị trường hiện nay đều có từ 25 đến 60 chiếc áo phông.

Hiệu quả sấy

Khi chu kỳ gần như hoàn thành, máy giặt sẽ quay nhanh hơn để loại bỏ độ ẩm dư thừa ra khỏi quần áo của bạn. Phần này của nhãn năng lượng cho bạn biết hiệu quả của quy trình sấy là như thế nào.

Chu kỳ quay thường là phần ít hiệu quả nhất trong chu trình giặt vì vậy hãy quan tâm đến đánh giá này khi so sánh các mô hình tương tự.

Độ ồn

Decibel là đơn vị đo tiếng ồn có kí hiệu dB. Con số này cho bạn biết độ ồn máy giặt trong giai đoạn giặt của chu kỳ và có giá trị đặc biệt nếu bạn có một kế hoạch bố trí mở trong nhà của bạn. 60 dB tương tự như lượng tiếng ồn được tạo ra bởi một cuộc trò chuyện bình thường.

Chu kỳ quay là thường to hơn so với phần còn lại của chu trình giặt và phần này của nhãn năng lượng cho bạn biết bao nhiêu tiếng ồn máy giặt trong chu kỳ quay. Đối với cuộc sống mở và sống yên tĩnh ở phía trước của TV, hãy tìm ra một đánh giá độ ồn thấp hơn 70 dB.

Tôi sẽ tiết kiệm bao nhiêu tiền bằng máy giặt hiệu quả năng lượng?

Giá trị của khoản tiết kiệm được thực hiện bằng một thiết bị tiết kiệm năng lượng có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau bao gồm: tần suất bạn sử dụng máy giặt, chương trình bạn sử dụng và tất nhiên bạn phải trả bao nhiêu cho điện và nước.

Dưới đây là 2 cách dễ dàng để bạn có thể hiểu được năng lượng mà máy giặt của bạn có thể làm bạn tốn kém.

Bằng cách sử dụng số lượng tiêu thụ điện năng hàng năm trên nhãn năng lượng và hóa đơn điện gần đây, bạn có thể tính toán chi phí ước tính để chạy thiết bị của mình với tính toán đơn giản.

Tìm hiểu xem bạn phải trả bao nhiêu tiền cho mỗi kWh và nhân nó với mức tiêu thụ hàng năm. Bằng cách này bạn sẽ có một ý tưởng tốt về chi phí để chạy máy giặt hàng năm.

Đầu tư vào một đồng hồ đo năng lượng thông minh. Có sẵn thông qua hầu hết các nhà cung cấp năng lượng, bạn có thể nối nó với điện của bạn để theo dõi lượng điện năng mà bạn đang sử dụng.

4 Lời khuyên hàng đầu để tiết kiệm năng lượng hơn!

Mua máy giặt hiệu quả năng lượng là một bước tuyệt vời để tiết kiệm tiền điện và tiền nước của bạn, nhưng có một vài điều bạn có thể làm để thực sự khai thác tối đa máy giặt.

  • Turn it Down – Sử dụng 30 ° C để giặt hoặc thậm chí thấp hơn sẽ tiết kiệm khoảng 40% năng lượng so với nhiệt độ cao hơn.

    Hầu hết quần áo có thể được giặt sạch kỹ ở 30 độ và chỉ dành cho những vật dụng đặc biệt bẩn mà bạn có thể cần giặt ở nhiệt độ cao hơn.

  • Trợ giúp – Đối với những đồ vật bị bẩn hoặc vết bẩn nặng nề, hãy ngâm và chà xát một ít xà phòng trước khi đưa vào máy giặt.

    Điều này sẽ tiết kiệm bạn phải giặt thêm lần nữa nếu những vết bẩn không được loại bỏ lần đầu tiên.

  • Tải đầy đủ – Hãy thử và chờ cho đến khi bạn có một tải đầy đủ trước khi thực hiện giặt. Để tránh lãng phí nước và năng lượng tốt nhất bạn nên chờ một tải đầy đủ.
  • Tắt máy khi không sử dụng – Mẹo đơn giản nhất để tiết kiệm là tắt hoàn toàn máy giặt khi không sử dụng.

    Bạn có biết không?

Một số máy giặt có cảm biến chuyên nghiệp phát hiện trọng lượng giặt và thậm chí là vết bẩn. Sau đó nó có thể tính chính xác cần bao nhiêu nước để giặt quần áo của bạn một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *