Vệ sinh máy giặt có mùi hôi như thế nào?

0 Comments

Quần áo của bạn có mùi sau khi giặt không? Nếu bạn đang tự hỏi “Làm thế nào tôi có thể làm sạch máy giặt?” Bạn chỉ cần đọc cho một vài lời khuyên hàng đầu sau đây:

Kiểm tra con dấu cửa máy giặt

Con dấu xung quanh cửa máy giặt của bạn có thể là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi. Vuốt khoảng một lần với khăn khô và bạn sẽ thấy xà phòng, bụi bẩn, tóc… Bạn thậm chí có thể tìm thấy nấm mốc phát triển trong một phần của con dấu. Có một vài cách bạn có thể giải quyết vấn đề này:

Thực hiện một hỗn hợp bicarbonate của soda và nước. Đặt vào nơi bị mốc và để cho nó ngâm khoảng 15 phút, sau đó chà sạch nó đi bằng bàn chải đánh răng cũ.

Chạy máy giặt với chu trình nước nóng với một chén dấm trong ngăn kéo chất tẩy rửa.

Làm thế nào để làm sạch máy giặt

Bạn muốn làm sạch toàn bộ máy giặt của bạn, không chỉ là dấu cửa? Làm sạch máy giặt là điều dễ dàng – bạn chỉ cần một gói baking soda và một ít giấm trắng.

Đặt một nửa gói baking soda vào ngăn kéo chất tẩy rửa.

Chạy nước nóng trên máy của bạn khi trống trống.

Đặt giấm vào ngăn kéo chất tẩy rửa và làm lại cùng một điều.

Hầu hết các kỹ sư máy giặt khuyên bạn nên lặp lại việc vệ sinh máy giặt bằng nước baking soda thường xuyên để giữ cho bên trong máy của bạn luôn sạch sẽ, và để thoát khỏi sự tích tụ sản phẩm có thể gây ra vấn đề với cửa đóng kín.

Vệ sinh ngăn cấp chất tẩy rửa

Hầu hết các máy giặt cửa trước đều có ngăn chứa chất tẩy rửa có thể tháo ra được. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thoát khỏi mùi trong máy giặt thì bạn nên giải quyết ngăn kéo này như một phần của quy trình. Đơn giản chỉ cần mở ngăn kéo ra ngoài (kiểm tra hướng dẫn sử dụng) và sử dụng bàn chải đánh răng cũ để chà sạch mọi vết bẩn. Bạn cần phải vệ sinh máy giặt thường xuyên để máy luôn hoạt động tốt. Điều này sẽ không chỉ giúp giữ cho máy hoạt động lâu hơn, mà còn giúp giữ quần áo của bạn luôn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *