Phải làm gì nếu máy giặt có mùi hôi

máy giặt có mùi hôi

Chúng ta muốn mua máy giặt tốt nhất và giữ chúng được duy trì tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy giặt thường có mùi hôi. Máy giặt cửa trước thường tốt, hiệu quả, ít ồn ào và cũng được biết đến để tiết kiệm nước và chất tẩy rửa. Tất cả những lợi ích này sẽ vô ích nếu quần áo giặt trong máy có mùi hôi.

Có nhiều lý do khiến máy giặt của bạn có mùi. Đây là một số cách để bạn tránh nó hoặc loại bỏ mùi nếu có. Cách đầu tiên và dễ nhất là để cửa mở trong một khoảng thời gian khi máy không sử dụng. Điều này sẽ cho phép không khí trong lành đi qua máy và loại bỏ mùi hôi. Bằng cách mở cửa bạn để không khí cho ra bất kỳ độ ẩm từ máy.

Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa có chất lượng tốt, sản xuất ít bọt hơn, nó cũng sẽ giúp ngăn ngừa mùi hôi. Vệ sinh máy giặt đúng cách là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Lau bên trong máy bằng vải khô sau mỗi chu kỳ. Để làm sạch máy giặt, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch thuốc tẩy clo trong nước ấm.

Điều quan trọng là giữ cho máy giặt cửa trước của bạn chạy tốt và làm sạch bộ lọc bơm thoát nước là một hoạt động cần thiết yêu cầu ít nhất hai lần một tháng. Làm sạch bộ lọc không phải là quá khó khăn nhưng hãy thận trong khi mở nó. Một số mô hình của máy giặt cửa trước đi kèm với một cái cống để thoát nước ra khỏi bộ lọc.

Một phần quan trọng khác của máy giặt cửa trước là bồn giặt có thời gian giặt và loại bỏ vết bẩn. Mỡ bôi trơn và chất bẩn từ quần áo bẩn thường dính vào bồn giặt cùng với các chất tẩy rửa và chất hữu cơ khác. Khi tất cả những điều này tích tụ theo thời gian, kết quả là một mùi hôi sau đó đi kèm với quần áo sạch sẽ của bạn. Một số máy giặt đi kèm với một tính năng tự động vệ sinh trong bồn giặt. Nếu máy giặt của bạn có tính năng này, bạn có thể thêm một số bột tẩy trắng vào phần chất tẩy rửa và chạy máy trống. Sau khi hoàn thành chu kỳ chỉ cần lau trống bằng vải khô. Trong trường hợp tính năng này không có sẵn, bạn cũng có thể chạy chu kỳ bình thường với hai cốc thuốc tẩy. Làm sạch bồn giặt của máy giặt mỗi tháng một lần như một quy trình bảo dưỡng thường xuyên.

Ngoài chất tẩy trắng, baking soda cũng có thể được sử dụng để làm sạch máy giặt. Các loại bột làm sạch chuyên dụng cũng có sẵn trên thị trường có thể được sử dụng để làm sạch máy. Nếu mùi nhẹ, bạn chỉ có thể giữ cửa mở trong một khoảng thời gian và có thể tháo ra dễ dàng. Nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ, hãy cố gắng tránh xa máy giặt trong khi cánh cửa mở.

Trả lời