Những lỗi khi sử dụng máy giặt công nghiệp

Nếu giặt đồ quá tải hay không biết cách chọn chế độ giặt phù hợp không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy giặt, bạn còn lãng phí thời gian và năng lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt công nghiệp thông qua bài viết được chia sẻ dưới đây nhé!

  1. Lượng đồ giặt quá tải

Với lồng giặt to hơn chiếc máy giặt công nghiệp bây giờ đã được thiết kế nhưng không có nghĩa là không có giới hạn. Nước và bột giặt không thể thấm đều vào mọi ngõ ngách của quần áo khi lồng giặt quá đầy, và kết quả là bụi bẩn chẳng được làm sạch như bạn mong muốn. Thêm vào đó, sẽ gây áp lực lên máy giặt khi cho lượng đồ giặt quá tải khiến máy nhanh hỏng và tác dụng phụ là quần áo bị nhăn nhúm hơn. Vì vậy, hãy chú ý đến số kg mà máy giặt có thể xử lý được và không cho quần áo đầy chặt lồng giặt.

  1. Không xác định được lượng bột giặt/nước giặt cần sử dụng

Điều quan trọng để đồ được giặt sạch nhất là phải làm theo hướng dẫn sử dụng bột giặt, và đo lường đúng lượng bột giặt tương ứng với số quần áo. Tuy nhiên, có thể dùng lượng bột giặt hoặc nước giặt nhiều hơn một chút nếu quần áo bẩn nhiều hoặc bạn đang sử dụng nước cứng có chứa nhiều ion Ca2+ và Mg2+.

  1. Chỉ sử dụng một chế độ, chu kỳ giặt

Để phù hợp với từng loại chất tẩy, loại vải chứ không phải ngẫu nhiên mà máy giặt được thiết lập các chế độ giặt nhanh, giặt dễ là, giặt đồ len hay thậm chí có máy giặt còn chỉnh được nhiệt độ. Hiệu quả làm sạch tốt và máy hoạt động bền hơn khi biết cách cài đặt chế độ đúng.

  1. Không làm sạch ngăn đựng bột giặt hoặc nước giặt

Để đổ bột giặt hay nước giặt thì máy giặt nào cũng có ít nhất một ngăn nhưng hầu hết mọi người đều lãng quên sự có mặt của nó. Để nó tự khô bạn cần tháo bộ phận này ra sau mỗi lần giặt và rửa sạch. Vì nếu không, những lần giặt sau, quần áo có thể bị hôi.

  1. Không thay van cao su và ống dẫn nước vào máy giặt

Đừng vội kết luận máy giặt bị hỏng mặc dù đã kết thúc chương trình giặt nhưng nước vẫn được cấp liên tục vào máy giặt công nghiệp. Sau một thời gian dài sử dụng khiến cho việc đóng van không khít và nước sẽ chảy vào máy giặt không ngừng nguyên nhân có thể do van cao su tại van áp lực và van xả bị xơ cứng. Hãy khóa nước để đường ống được bền sau mỗi lần giặt.

Trả lời