Lý do khiến cho máy sấy bị xệ lồng sấy và phát ra tiếng ồn.

vệ sinh máy giặt và máy sấy

Lý do khiến cho máy sấy bị xệ lồng sấy và phát ra tiếng ồn.

Máy sấy của bạn đang hoạt động bình thường. Bỗng một ngày ấn nút khởi động máy phát ra tiếng ồn từ bên trong lồng sấy. Việc máy hoạt động phát ra tiếng ồn là máy đã bị hư hỏng linh kiện bên trong. Rất có thể là hiện tượng bị xệ lồng giặt, kẹt bi trục khi lồng quay phát ra tiếng ồn lớn. Để lâu rất có thể khiến cho máy hư hỏng nặng và không thể hoạt động.

Nguyên nhân khiến cho lồng của máy sấy bị xệ.

Nguyên nhân khiến cho lồng của máy sấy bị xệ là do sử dụng không đúng cách. Bắt máy phải hoạt động quá công suất của nó khiến cho lồng của máy bị xệ. Việc vận hành quá tải lâu ngày khiến cho lồng bị xệ dẫn đến việc hỏng vòng bị trục và hoạt động phát ra tiếng ồn.

quá tải máy giặt
quá tải máy giặt, máy sấy

Nhưng điều đó bắt nguồn là lựa chọn sai công suất của máy. Vì hầu hết các bạn sẽ nghĩ máy giặt công suất bao nhiêu thì sẽ lựa chọn máy sấy có công suất bấy nhiêu. Điều đó rất sai lầm, khiến cho máy sấy của bạn hoạt động quá công suất của nó.

Thông thường thì công suất của máy sấy phải lớn hơn công suất của máy giặt từ 30% đến 40%. Vì tính công suất của máy giặt là tính đồ khô. Khi giặt xong cho vào máy sấy thì trên đồ vẫn còn lượng nước dính trên đồ. Chính vì vậy máy sấy phải chịu thêm tải. Việc lựa chọn không đúng cách khiến máy sấy hoạt động quá công suất. Khiến xệ lồng sấy gây ra hỏng vòng bị trục xoay của lồng sấy. Khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn làm giảm tuổi thọ và hiệu năng của máy sấy.

Cách khắc phục lồng sấy bị xệ.

Việc xệ lồng sấy và hỏng vòng bị trục lồng sấy. Cần phải khắc phục sự cố nếu không muốn máy hư hỏng và không hoạt động được. Việc thay thế vòng bị trục máy giặt là điều cần thiết phải làm đầu tiên. Sau đó căn chỉnh lại lồng sấy sao cho lồng sấy quay đúng quỹ đạo của trục sấy. Nhưng vấn đề quan trọng nhất là cần phải điều chỉnh lại công suất sao cho cân nặng phù hợp với công suất của máy sấy. Hoặc các bạn có thể lựa chọn máy sấy có công suất lớn hơn khoảng 30% đến 40%. Việc điều chỉnh này sẽ đúng với công suất của máy sấy. Và máy sẽ hoạt động êm ái và không phát ra tiếng ồn tăng tuổi thọ của máy sấy.

Việc lựa chọn sai công suất của máy sấy gặp ở rất nhiều trường hợp là tự đi mua máy mà không có sự tự vấn của người có hiểu biết. Hoặc gặp nhân viên tư vấn chưa hiểu rõ về cách tính dải công suất của máy giặt và máy sấy.

Chúc các bạn sửa chữa được lỗi xệ lồng máy sấy giúp cho máy sấy hoạt động tốt.

 

Trả lời