Hướng dẫn sử dụng & lắp đặt bàn mát công nghiệp

anh-thuc-ban-mat-3-canh-dai-1,8m-Skipio-SUF18-3

Nhu cầu thị trường tăng cao, các thiết bị lạnh công nghiệp được sử dụng nhiều tại các nhà hàng, khách sạn, vũ trường hay quán bar lớn với tính năng cùng công nghệ hiện đại giúp giải quyết tốt bài toán kinh doanh hiệu quả tại từng đơn vị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng và hiệu quả những thiết bị này. Bài viết dưới đây, Công ty TNHH Thiết bị Thái Bình sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức sử dụng và lắp đặt bàn mát công nghiệp nhập khẩu một cách hiệu quả nhất.

Cấu tạo chi tiết của thiết bị bàn mát công nghiệp

Để hiểu và sử dụng đúng chức năng, người dùng cần nắm rõ cấu tạo chi tiết từng bộ phận của thiết bị:

+ Ngoài chức năng bảo quản thực phẩm tươi hay đã qua chế biến bằng phương pháp nhiệt lạnh, bàn lạnh công nghiệp còn được sử dụng như một bàn chế biến thức ăn ở những nhà hàng lớn, khách sạn. Hiện nay, sản phẩm bàn mát 2 cánh dài 1,2m có chất lượng tốt đang được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất.

+ Đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng đơn vị và phù hợp với quy mô từng không gian bếp, thiết kế sản phẩm đa dạng từ kích thước, mẫu mã gồm: bàn mát 1 cánh dài 0.9m, bàn mát 2 cánh dài 1.2m, bàn mát 2 cánh dài 1.5m,  bàn mát 3 cánh dài 1.8m; bàn mát cánh thủy tinh với chiều dài 0.9m, 1.2m, 1.5m, 1.8m… phù hợp với đa dạng yêu cầu của khách hàng.

ban-mat-2-canh-dai-1,2m-Skipio-SUR12-2 (1)

+ Vật liệu cấu tạo chủ yếu từ inox hay thép cao cấp không gỉ, bảng điều chỉnh thiết kế rõ ràng, dễ hiểu với những núm điều chỉnh nhiệt độ thích hợp giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất.

+ Thiết kế hệ thống cửa thông minh: Cửa truy cập dưới rắn và có 1 cửa và 1 kệ điều chỉnh. Cửa được thiết kế công thái với tay nắm dễ dàng.

+ Với điện năng 220V/1Ph/50Hz, bàn mát luôn duy trì nhiệt độ  -2 ~8℃ – ngưỡng nhiệt tiêu chuẩn để bảo quản thực phẩm.

Lắp đặt sản phẩm đúng cách

– Bạn nên chọn vị trí đặt bàn ở nơi bằng phẳng, không để bàn bị nghiêng, có thể căn chỉnh thấp cao nhờ núm vặn linh hoạt dưới các chân bàn.

– Đặt bàn cách tường tối thiểu 15cm

– Khi cần di chuyển bàn lạnh công nghiệp, bạn cần lưu ý rút điện nguồn ra để tránh các rủi ro liên quan tới điện và hỏng máy. Đặc biệt, khi chuyển tới vị trí mới đợi 15 phút khi máy bắt đầu ổn định mới cắm điện.

– Khi vận chuyển bàn mát đi xa, bạn nên chờ sau 2 giờ khi lốc máy ổn định gas mới được cắm điện lại.

Cách cài đặt nhiệt độ chuẩn

– Khi máy được kích hoạt nguồn điện, bảng điều khiển sẽ tự hiển thị đèn màu đỏ tương ứng với các thông số

– Nhấn vào 1 trong 2 nút hình mũi tên màu xanh bên trái bảng điều khiển, khi thấy đèn hiển thị màu đỏ nhấp nháy, bạn có thể tăng nhiệt độ cài đặt trong tủ bằng cách ấn vào nút có hình mũi tên chỉ lên trên hoặc giảm nhiệt độ bằng cách ấn vào nút có hình mũi tên chỉ xuống dưới.

– Nút trên cùng bên phải bảng điều khiển hình bánh xe có hai chức năng cài đặt và nút nguồn (Ấn giữ 1 lúc nút này sẽ tắt nguồn), nút ngay bên dưới hình bông tuyết là nút xả tuyết (Trong trường hợp tủ đóng tuyết bạn chỉ cần ấn nút này hoặc có thể tắt nguồn sau đó rút điện để xả tự nhiên).

anh-thuc-te-ban-mat-3-canh-dai-1,8m-Skipio-SUR18-3 (1)

Những nguyên tắc cần biết để sử dụng bàn mát công nghiệp đạt hiệu quả tối đa

– Hạn chế kê 3 mặt của bàn sát tường hoặc các đồ đạc khác, như vậy sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt của lốc máy, gây hiện tượng nước đọng trong tủ dưới mặt bàn.

– Không để rò rỉ nước ra tủ

– Thường xuyên vệ sinh tủ bên trong tối thiểu 1 lần/1 tuần và khi bẩn

– Khi trong tủ đóng đá hoặc tuyết, bạn không được dùng vật sắc nhọn cậy đá trong tủ, hãy làm theo các bước quy chuẩn theo hướng dẫn để xả tuyết hoặc làm tan đá.

– Tủ có cài đặt chế độ trễ, vì vậy nhiệt độ trong bàn mát công nghiệp sẽ luôn dao động trong khoảng ±5°C để đảm bảo lốc máy hoạt động, nghỉ ngơi hiệu quả và tiết kiệm điện.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị Thái Bình 
– Văn phòng Hà Nội :
Số 26 – Ngõ P2 – Đường Lê Quang Đạo – Phường Mỹ Đình I – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội
– Văn phòng Hồ Chí Minh :
Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0979.021.579

Email: Kinhdoanh1@thietbithaibinh.com

Trả lời