Hướng dẫn giặt quần áo trong máy giặt hiệu quả

0 Comments

Biết cách giặt quần áo – không làm hỏng chúng – là một kỹ năng cơ bản. Trước khi nạp máy giặt, bạn phải làm một số công việc chuẩn bị như cách ly các mặt hàng theo màu sắc và kết cấu, chọn đúng chu trình giặt, và bao nhiêu chất tẩy rửa để thêm vào. Tất cả những điều này chỉ đòi hỏi một chút luyện tập, nhưng bạn sẽ không phải lo lắng về thời gian.

Tách và phân loại quần áo trước khi giặt

Không phải tất cả các loại vải đều được thực hiện giống nhau, vì vậy bạn cần phải phân loại dựa trên màu sắc và loại vải:

Quần áo màu giặt riêng biệt: Sai lầm tồi tệ nhất bạn có thể thực hiện khi giặt quần áo là để pha trộn quần áo màu và quần áo màu sáng trong chu kỳ giặt. Quần áo (đặc biệt là mới) thường sẽ bị phai màu nhuộm trong chu kỳ giặt, và vải màu sáng sẽ ngấm thuốc nhuộm đó. Vì vậy, không đặt áo thun màu đỏ mới của bạn với đồ màu trắng của bạn nếu bạn không muốn đồ của bạn chuyển màu hồng!

Để tránh làm hỏng quần áo của bạn, hãy tách quần áo bẩn vào quần áo tối màu, trắng hoặc sáng (màu nhạt). Nếu bạn không có nhiều quần áo để giặt và bạn không muốn làm hai tải, bạn có thể pha trộn quần áo sáng và tối – nhưng chỉ khi không có quần áo màu nào mới và bạn sử dụng nước lạnh. Nếu bạn không muốn gây rắc rối cho bất kỳ quần áo nhẹ nào, hãy giữ chúng lại.

Tách theo loại vải hoặc kết cấu: Vải dày như quần jeans, denim và khăn tắm yêu cầu chu kỳ giặt khác với các mặt hàng tinh tế (như áo lót và đồ lót) hoặc loại vải cỡ trung bình.

Đồ lót nữ, như áo ngực, có thể bị hư hỏng trong máy. Những thứ này nên được thực hiện ngoài việc sử dụng chu kỳ tinh tế, mặc dù nếu bạn không có thời gian để làm thêm một tải, bạn có thể đặt chúng trong một túi lưới đặc biệt sẽ bảo vệ chúng nếu bạn ném chúng vào giặt thường xuyên.

Đọc nhãn chăm sóc trên quần áo trước khi giặt. Một số quần áo chỉ có thể được giặt khô trong khi các quần áo khác, như làm bằng len, cần phải được giặt tay bằng xà phòng đặc biệt và để khô bằng cách đặt trên một chiếc khăn hoặc dây treo.

Để bảo vệ tất cả quần áo khỏi hư hỏng, bạn nên kéo khóa và lật quần áo ra trước khi giặt.

Chọn đúng thiết lập: Máy giặt có cài đặt cho nhiệt độ nước. Sử dụng nước nóng cho các mặt hàng có màu sáng, đặc biệt bẩn hoặc hôi. Sử dụng nước lạnh cho quần áo tối (đặc biệt là những cái mới) có màu sắc có nhiều khả năng phai. Các mặt hàng cotton cũng yêu cầu nước lạnh để tránh bị co.

Bạn cũng sẽ thấy các cài đặt cho kích thước tải, thường là nhỏ, vừa hoặc lớn. Nếu quần áo bẩn của bạn đầy một phần ba chọn chế độ nhỏ; nửa tải chọn chế độ vừa; và ba phần tư chọn chế độ lớn. Không bao giờ quá tải máy, bởi vì bạn cần có chỗ cho nước!

Lựa chọn chất tẩy, nước làm mềm vải

Khi bạn đã sẵn sàng để giặt quần áo (tách ra), không chỉ đưa chúng vào máy, đổ chất tẩy rửa và bật máy. Có một quy trình: Trước tiên, lấp đầy máy giặt của bạn bằng nước đến khoảng một phần ba đầy đủ, và sau đó thêm thuốc tẩy nếu bạn đang sử dụng nó. Tiếp theo, thêm chất tẩy rửa, chờ nước hòa tan và sau đó thêm quần áo của bạn.

Bạn nên sử dụng bao nhiêu chất tẩy rửa? Bao nhiêu chất tẩy rửa bạn cần sẽ phụ thuộc vào kích thước của bạn tải. Luôn đọc các hướng dẫn trên hộp đựng chất tẩy giặt để bạn biết liều lượng cần thiết. Một số chất tẩy rửa tập trung hơn và do đó cần ít chất tẩy rửa hơn.

Nếu bạn có quần áo đặc biệt bẩn hoặc nếu bạn muốn quần áo trắng của bạn càng trắng càng tốt, bạn có thể thêm thuốc tẩy. Nhưng hãy cẩn thận – tất cả thuốc tẩy không được thực hiện như nhau, vì vậy hãy chắc chắn đọc nhãn sản phẩm một cách cẩn thận.

Chất tẩy clo rất tốt cho việc làm trắng quần áo hơn, đặc biệt là vải cotton và lanh. Không bao giờ sử dụng thuốc tẩy có chứa clo trên vải có màu, bởi vì nó sẽ lấy màu ngay.

Nếu máy giặt của bạn không có hộp thuốc tẩy,bạn nên pha loãng nước tẩy trước khi nó chạm vào quần áo của bạn.

“Độ cứng” của nước có thể ảnh hưởng đến chất hoạt động của thuốc tẩy, do đó kiểm tra nó trên một số quần áo mà bạn không quan tâm.

Hãy nhớ các chất làm mềm: Nếu bạn thích khăn của bạn mềm mại, thêm nước làm mềm vào chu trình giặt. (Nhiều máy giặt có một ngăn cấp đặc biệt cho chất làm mềm nước. Bạn đổ vào khay này khi bắt đầu chu kỳ giặt, và máy sẽ tự động phát hành vào đúng thời điểm.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *