0
Menu

Duy trì tuổi thọ máy giặt công nghiệp


Máy giặt công nghiệp một trong các dòng thiết bị giặt là công nghiệp đang được ưa chuộng ngày nay. Với phương pháp giặt hiệu quả với số lượng lớn nó được sử dụng tại nhiều các quy mô giặt là lớn và cho hiệu quả cao. Đặc biệt là tại các xưởng giặt là , bệnh viện, khách sạn. Máy giặt công nghiệp là thiết bị giặt vắt lớn có công suất và kích thước tương đối lớn. Trung bình tuổi thọ máy giặt công nghiệp lên đến 10-15 năm. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng cho các khả năng về độ bền bỉ cao nếu bạn chưa biết duy trì hay sử dụng máy giặt công nghiệp.

Tuổi thọ máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp sản phẩm được đánh giá khá cao hiện nay. Nó luôn cho các hiệu quả làm việc cao với công suất tối đa. Có thể hoạt động liên tục 24 tiếng mà không gặp bất cứ vấn đề gì về kĩ thuật hay trục trặc. Tuy nhiên để có sản phẩm tốt nhất thì còn tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn sử dụng. Vậy để có tuổi thọ máy giặt công nghiệp cao thì nên sử dụng thương hiệu nào?

Khá nhiều hãng máy giặt công nghiệp tốt xuất hiện trên thị trường. Để có tuổi thọ và cách vận hàn ổn định, hiệu quả thì nên sử dụng các thương hiệu sau đây: Primus – Mỹ, Image – Thái Lan, Fagor – Tây Ban Nha…

>>>>> Xem ngay: Các sản phẩm máy giặt công nghiệp tốt nhất

Cách duy trì tuổi thọ máy giặt công nghiệp

Để cho các hiệu quả về vận hành tốt cũng như có tuổi thọ cao thì dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng máy giặt công nghiệp mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

1. Vị trí đặt máy giặt công nghiệp

Đối với vị trí đặt máy giặt công nghiệp cũng cần đặc biệt lưu ý. Nếu không được đặt tại các vị trí thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng mặt trời thì cần phải chuyển đổi lại ngay. Bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn hay về độ bền của thiết bị. Tránh các tình trạng xấu xảy ra dành cho máy giặt công nghiệp.

Máy giặt công nghiệp cũng cần đặt tại vị trí cân bằng, các bề mặt bằng phẳng để có hiệu quả giặt vắt tốt nhất. Máy giặt công nghiệp được chia làm 2 loại : đế mềm và đế cứng. Mà các sản phẩm máy giặt đế cứng lại là các sản phẩm có lực giặt vắt lớn nên cần có định bằng hệ thống bệ đỡ bê tông . Để đảm bảo an toàn cho máy giặt công nghiệp trong quá trình hoạt động. Còn đế mềm chỉ cần đặt tại các vị trí cân bằng bởi nó sở hữu các tính năng giảm rung chống ồn  hiệu quả được tích hợp trong từng thiết bị.

2. Công suất.

Mỗi máy giặt đều có công suất quy định riêng về số lượng đồ giặt mà nó có thể đáp ứng. Tuy nhiên vì nhu cầu sử dụng hay thói quen mà lại nhiều người lại không để ý tới công suất. Nên thường cố gắng giặt tất cả đồ giặt vào một mẻ giặt mà khong hề biết số lượng đồ giặt vượt quá công suất sử dụng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ máy giặt công nghiệp.

Không những đồ giặt không thể làm sạch một cách hiệu quả mà nó còn làm giảm tuổi thọ của máy đáng kể. Nên xác định số lượng, khối lượng đồ giặt trước khi cho vào máy giặt. Không nên cho số lượng quần áo vượt quá công suất máy giặt công nghiệp quy định để đảm bảo về độ bền của lồng giặt hay tuổi thọ.

Ví dụ: Đối với máy giặt công nghiệp 20kg thì công suất nên sử dụng chỉ là 18kg -19kg là tốt nhất. Không nên giặt hết công suất hay vượt quá để cho các khả năng về làm sạch hay các duy trì về tuổi thọ.

3. Lưu ý về lồng giặt

Cũng cần có các lưu ý đặc biệt về lồng giặt nhằm đảm bảo tuổi thọ của bộ phận này.Nguyên khiến tuổi thọ của lồng giặt xuống cấp chính là thói quen giặt . Những đồ vật còn sót lại trong quần áo( chìa khóa, tiền xu, đồ vật bằng kim loại..) hay những loại quần áo có nhiều móc khóa.Là những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về lồng giặt.

Lưu ý khi cho quần áo hay đồ giặt vào máy giặt công nghiệp cần kiểm tra hay lấy các đồ vật còn sót lại trong quần áo ra ngoài. Những đồ vật này rơi ra đi vào máy giặt công nghiệp có thể gây ảnh hưởng lớn đến lồng giặt và các bộ phận khác của thiết bị. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng máy giặt công nghiệp không xả nước

4. Bảo trì máy giặt công nghiệp

Có nên bảo trì máy giặt công nghiệp thường xuyên không?

Để cho máy giặt vận hành ổn định, êm ái với hiệu quả tốt nhất thì việc bảo trì hay vệ sinh máy giặt công nghiệp là điều hoàn toàn cần thiết. Nên vệ sinh các đường ống dẫn nước và ống xả thường xuyên. Nếu nguồn nước không đảm bảo có thể gây tắc nghẽn. Ngăn chứa hóa chất giặt tẩy cũng là một bộ phần nên thường xuyên vệ sinh để các hóa chất không còn đọng lại trên máy giặt gây ra các vấn đề. Lồng giặt cũng được thường xuyên vệ sinh để loại bỏ vi khuẩn nhiễm vào quần áo cũng như tăng tuổi thọ của nó.

Thẻ:,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *