Mẹo: Không còn cặn bột giặt trên quần áo

0 Comments

Những vết cặn bột giặt trên quần áo sau khi giặt không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có nguy cơ gây dị ứng đối với những làn da nhạy cảm. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý với những cặn bột giặt này nhé!

Nguyên nhân cặn bột giặt trên quần áo

1. Bột giặt không phù hợp

Có khả năng loại bột giặt quần đang dùng có độ hòa tan kém hoặc bạn đã cho quá nhiều bột giặt trong quá trình giặt quần áo.

bột giặt trên quần áo
Sử dụng bột giặt không phù hợp

Dùng bột giặt tay sử dụng cho máy giặt độ hòa tan không tốt, nhiều bọt gầy nên cặn bột giặt còn đọng lại trên quần áo

Hiện nay có rất nhiều loại bột giặt cho máy giặt  tuy nhiên bạn nên sử dụng những loại nước giặt dành riêng cho máy giặt vì nước giặt có độ hòa tan cao không có nhiều bọt, hàm lượng giặt tẩy cao giúp làm sạch quần áo hiệu quả.

2. Lượng nước thấp

Lượng nước thấp cũng là một nguyên nhân dẫn đến bột giặt còn lại trên quần áo.

bột giặt trên quần áo
Lượng nước giặt quá thấp

Nguồn nước máy yếu là tác nhân làm bột giặt trong ngăn đựng không chảy ra hết mà bị đặc lại ở hai bên thành ngăn. Một phần lượng bột giặt này được đưa vào quần áo cả trong quá trình xả trước khi sấy nên chúng sẽ không được xả sạch.

Bạn nên thiết lập những chương trình có lượng nước phù hợp với lượng quần áo.

3. Số lượng quần áo cho vào máy giặt quá nhiều

Lượng quần áo quá nhiều cũng là một nguyên nhân gây đến cặn bột giặt trên quần áo

bột giặt trên quần áo
Số lượng quần áo quá nhiều

Khi máy hoạt động quần áo bị cuộn tròn mà không thể bung rời ra. Chính vì vậy quần áo bị cuộn vào nhau, bột giặt không có khoảng trống để ma sát và hòa tan thấm đều vào sợi vải mà đọng lại trên quần áo của bạn.

Xử lý cặn bột giặt trên quần áo

  • Dùng bàn chải chà nhẹ lên vết cặn, nếu vệt trắng vẫn còn thì Mẹ có thể ngâm với nước rồi cho vào máy giặt lại mà không dùng bột giặt.
  • Không giặt quá tải khiến bột giặt kẹt giữa các lớp quần áo, không hoà tan hết được.
  • Đảm bảo nhiệt độ nước tối thiểu là 40 độ C. Dưới nhiệt độ này, bột giặt khó có thể hoà tan hoàn toàn.
  • Kiểm tra để đảm bảo áp lực nước đạt tiêu chuẩn. Trong nhiều trường hợp, áp lực nước quá thấp có thể khiến bột giặt không được đẩy hết vào lồng giặt. Trong quá trình vắt, lượng bột giặt còn lại có thể tiếp tục nhỏ vào, để lại vết cặn trên quần áo.
  • Sử dụng đúng liều lượng bột giặt theo khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh tình trạng thừa bột giặt có thể để lại vết cặn trên quần áo. Tốt nhất, Mẹ nên sử dụng nước giặt OMO Matic để loại bỏ các vết cặn khó chịu này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *