Cách vận hành máy giặt công nghiệp

0 Comments

Máy giặt công nghiệp sản phẩm thiết bị giặt là công nghiệp khá hot hiện nay. Sở hữu công dụng đáp ứng số lượng đồ giặt lớn tại bất kì đâu. Và chúng cũng sở hữu chi phí đầu tư không hề nhỏ. Chính vì thế cách vận hành máy giặt công nghiệp lại không hề đơn giản chút nào, nó không giống như việc sử dụng chiếc máy giặt  gia đình bởi cấu tạo và chức năng của từng loại là hoàn toàn khác nhau.

Chính vì thế mà hôm nay Thái Bình xin chia sẻ những kinh nghiệm hay quy trình cách vận hành máy giặt công nghiệp được hướng dẫn bởi các cuyên gia cho những ai chưa biết sử dụng thiết bị giặt vắt công nghiệp này.

Để có cách vận hành máy giặt công nghiệp ổn định cần thực hiện theo các bước sau:

1. Kiểm tra máy giặt công nghiệp

Đầu tiên trước khi vận hành máy giặt công nghiệp thì chúng ta cần tiến hành kiếm tra các bộ phận trên máy giặt công nghiệp trước. Đối với các thiết bị kết nối với máy giặt công nghiệp như là đường dây dẫn điện, nguồn cấp nước vào máy giặt.

vận hành máy giặt công nghiệp 1

 

Xem đường dây có bị đứt hay hỏ không đảm bảo nguồn điện đã được cung cấp hay chưa. Nguồn nước cũng cần được kiểm tra chi tiết hơn đảm bảo về chất lượng để tránh tình trạnh tắc nghẽn khi máy giặt công nghiệp hoạt động.

2. Tiến hành mở máy giặt công nghiệp

Sau khi kiểm tra chi tiết các bộ phân của máy giặt công nghiệp xong thì chúng ta khởi động máy giặt công nghiệp bằng nút On hoặc Power có trên máy sao cho màn hình hiển thị rõ ràng nhất.

vận hành máy giặt công nghiệp 2

Và đương nhiên là việc lựa chọn chương trình tiếp theo giặt đúng với loại vải mà bạn cho vào máy giặt công nghiệp

3. Cho đồ giặt vào máy giặt công nghiệp

Sau khi khởi động máy giặt công nghiệp tiến hành mở cửa cho đồ giặt vào máy giặt công nghiệp. Cần đặc biệt lưu ý khi cho quần áo hay đồ giặt vào máy giặt. Đó chính là lấy các vật còn sót lại trên quần áo như: chìa khóa, tiền xu, kim loại…

vận hành máy giặt công nghiệp 3

Để tránh tình trạng các đồ vật này đi vào máy giặt gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Đối với các loại đồ giặt có nhiều chi tiết và trang sách nên cho vào túi giặt là sẽ tốt nhất.

Đối với số lượng đồ giặt cho vào máy giặt công nghiệp cũng cần lưu ý như sau:

– Không cho số lượng đồ giặt vào máy giặt công nghiệp vượt quá công suất điều này không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lồng giặt mà còn cho khả năng quần áo không được làm sạch hiệu quả.

– Lưu ý chỉ cho số lượng đồ giặt có khối lượng nhỏ hơn từ 1-2kg so với công suất máy giặt công nghiệp là hiệu quả nhất.

4. Đóng cửa máy giặt công nghiệp

Bước tiếp theo để vận hành máy giặt công nghiệp,  chúng ta nên làm đó chính là đóng cửa máy giặt.

vận hành máy giặt công nghiệp 4

Dùng tay đẩy nhẹ cần khóa, khi nào phát ra tiếng click là cửa đã được khóa an toàn và có thể khởi động được.

5. Cho hóa chất giặt tẩy vào máy giặt

Đối với máy giăt công nghiệp thì việc sử dụng bột giặt nó sẽ không cho hiệu quả cao. Chính vì thế mà nên sử dụng các hóa chất giặt tẩy mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

vận hành máy giặt công nghiệp 5

Cũng có thể cho thêm nước xả vải hoặc chất làm mềm vải vào khay chứa hóa chất và nước xả vải.

6. Chọn chương trình giặt

Sau đó bạn có thể lựa chọn chương trình giặt thích hợp với từng loại đồ giặt mà bạn vừa cho vào máy giặt công nghiệp.

vận hành máy giặt công nghiệp 6

Bấm nút Start để bắt đầu quá trình vận hành máy giặt công nghiệp.

7. Lấy đồ giặt

Sau khi máy giặt công nghiệp đã hoàn thành quá trình giặt là, bạn đợi máy dừng hẳn và mở cửa lấy đò giặt ra ngoài và để tiến hành phơi đồ. Nếu có sử dụng máy sấy quần áo công nghiệp thì tiến hành để làm khô đồ giặt nhanh nhất.

vận hành máy giặt công nghiệp 7

Trên đây là tổng hợp các bước và các lưu ý khi vận hành máy giặt công nghiệp. Nó giúp đảm bảo được chất lượng đồ giặt an toàn với hiệu quả cao về tuổi thọ máy giặt công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *